(028) 3991.99.66 - 3991.99.88

Hỗ trợ 24/7

0 Giỏ hàng của bạn 0₫

Giỏ hàng (0)

Không có sản phẩm trong giỏ hàng.

Cách Làm Muối ớt Xanh

Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản ngon khó cưỡng

Muối ớt xanh là nước chấm khá phổ biến và đặc trưng của khu vực miền Trung. Nguyên liệu chính là ớt xiêm xanh, có mùi vị rất riêng và không lẫn với các loại nước chấm khác.

Dưới đây, Gia Chánh Cẩm Tuyết sẽ hướng dẫn cách làm món nước chấm có đầy đủ hương vị mặn ngọt, chua cay và màu sắc đẹp mắt. Để các bữa tiệc hải sản hoặc thịt nướng của các bạn ngon khó cưỡng.

Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản ngon khó cưỡng

Cách 1: Làm muối ớt xanh đơn giản

Nguyên liệu sử dụng gồm:

- Đường cát trắng: 7g

- Chanh: 1 quả

- Ớt xiêm xanh: 2g

- Muối: 1g

- Lá chanh

Cách làm muối ớt xanh đơn giản

Bước 1: Chanh: rửa sạch, vắt lấy nước cốt, loại bỏ hạt hoàn toàn để nước chấm không bị đắng bởi hạt chanh.

Bước 2: Ớt xiêm xanh: rửa sạch, bỏ hạt và để thật ráo nước. Nếu ớt xanh vẫn đọng nước thì nước chấm không thể để lâu được.

Bước 3: Chuẩn bị cối xay: cho ớt xiêm xanh đã thật ráo nước vào cối xay, nêm thêm 7g đường trắng và 1g muối vào xay. Bấm nút xay 10 giây rồi dừng, sau đó lại xay tiếp trong 10 giây, lặp đi lặp lại cho đến khi nguyên liệu trong cối được xay nhuyễn.

Bước 4: Bước cuối cùng là cho phần nước cốt chanh đã được lọc vào cối và xanh nhuyễn như cách thức phía trên.

Cách bảo quản muối ớt xanh: rót phần hỗn hợp nước chấm đựng trong lọ thủy tinh để ở nhiệt độ phòng. Vào các bữa tiệc lẩu hải sản hay nướng hải sản thì có thể lấy nước chấm ra để chấm kèm rồi đấy.

Cách 2: Làm muối ớt xanh với sữa đặc

Nguyên liệu sử dụng trong cách làm nước chấm với sữa đặc:

- Ớt xiêm xanh: 100g

- Chanh không hạt: 2 trái

- Sữa đặc: 60g

- Đường trắng: 50g

- Muối: 15g

- Lá chanh: 10 lá non

Muối ớt xanh chấm hải sản ngon khó cưỡng

Cách làm muối ớt xanh với sữa đặc

Bước 1: Ớt xiêm xanh: bỏ hạt và cuống.

Lá chanh non: cắt nhỏ. Với lá chanh, nước chấm sẽ có màu xanh đẹp và dậy mùi thơm hơn.

Ớt và lá chanh rửa sạch, để thật ráo nước. Lưu ý: phải để thật khô ráo, nếu còn nước, muối chấm sẽ không để được lâu.

Bước 2: Chanh bỏ vỏ, lấy múi. Loạt bỏ hoàn toàn hạt chanh nếu có.

Bước 3: Chuẩn bị cối xay. Cho các nguyên liệu đã khô ráo: ớt, lá chanh, muối, đường vào máy xay nhuyễn. 

Bước 4: Tiếp đến, cho sữa đặc và múi chanh vào xay đến khi các nguyên liệu nhuyễn và mịn hơn. Hỗn hợp sẽ có màu xanh lá cây nhạt, li ti các điểm xanh đậm trông bắt mắt. Lưu ý: bạn nên nêm nếm lại theo khẩu vị nhà mình, để ai cũng có thể ăn được nhé.

Bước 5: Bảo quản muối ớt xanh với sữa đặc trong lọ thủy tinh. Nên để trong ngăn mát tủ lạnh để giữ được lâu hơn.

Món nước chấm này dùng để chấm hải sản thì thì thật là ngon khó cưỡng với hương vị rất đặc trưng. Hay còn được dùng để ướp hải sản trước khi nướng.

Ngoài ra, các bạn có thể dùng để chấm thịt nướng cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công với 2 cách làm phía trên. Và đừng quên xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon tại website của chúng tôi nhé!

Gia Chánh Cẩm Tuyết

-----❃-----

CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT

🏬 Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM

☎ Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66

✉ Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn

🌐 Website 📰 Fanpage 🎞 Youtube