Tiệc khai trương đầu năm là một cơ hội để thu hút sự chú ý của cộng đồng, khách hàng và đối tác về sự tồn tại và hoạt động của doanh nghiệp trong năm mới. Điều này giúp tăng cơ hội...
Cách Nhận Biết Dịch Vụ Nấu Tiệc Giá Tốt, Chất Lượng
Hằng ngày bạn có thể nhận hay xem được vô số quảng cáo "lăng xê" về các dịch vụ nấu tiệc, nào là giá rẻ, thực đơn đa dạng với chất lượng tốt. Nhưng để có buổi tiệc như mong đợi, bạn cũng hơi lo ngại về chất lượng dịch vụ đúng không nào? Gia Chánh Cẩm Tuyết xin chia sẻ một vài kinh nghiệm để lựa chọn dịch vụ nấu tiệc với giá cả phải chăng, thực đơn phong phú, đảm bảo chất lượng, giúp bạn có được bữa tiệc ngon như nhà hàng.
Cách tìm kiếm dịch vụ nấu tiệc chất lượng
Về thực đơn dịch vụ nấu tiệc
Khi nghe, nhìn thấy một lời quảng cáo về một dịch cụ nấu ăn giá rẻ, bạn nên tìm hiểu kỹ về thực đơn, xem giá cho dịch vụ này đã bao gồm có bàn ghế, chén dĩa, ly tách chưa? Một số đơn vị tổ chức tiệc vì để thu hút khách hàng thường báo giá rất hấp dẫn và chắc chắn rằng mức giá này chưa tính đến bàn ghế, chén bát, nhân viên phục vụ. Trường hợp chẳng may nếu bạn lỡ tin tưởng nhầm nơi và giao phó hết cho bên dịch vụ nấu tiệc vì nghĩ rằng lâu lâu có dịp mới đặt tiệc một lần, thì bạn nên chuẩn bị "tinh thần" sẽ bị phụ thu thêm rất nhiều chi phí.
Tham khảo ý kiến người quen trước khi liên hệ một dịch vụ nấu tiệc nào đó
Bạn có thể hỏi thăm hay tham khảo những người đã từng đặt tiệc trước đây, để đánh giá được dịch vụ nấu tiệc tốt và không tốt. Việc sáng suốt nhất bạn cần làm là tham khảo qua các dịch vụ nấu tiệc mà người quen đã từng đặt món ăn, thương lượng giá cả để có lựa chọn thích hợp với nhu cầu của mình. Sẽ đảm bảo rằng bạn đã chọn được dịch vụ nấu tiệc vừa ý trong tầm giá.
Chọn món ăn phù hợp với thực khách đến dự tiệc
Bạn nên chọn những nơi có thực đơn đa dạng cho các vùng miền, để phục vụ tốt nhất cho khách mời của mình. Việc tìm hiểu về phương pháp nấu ăn, nguồn gốc của các nguyên liệu, sự sắp xếp xen kẽ, khéo léo sẽ giúp khách mời đánh giá sự chu đáo và tâm huyết của bạn đến buổi tiệc, bất kể tiệc lớn nhỏ.
Quy trình phục vụ tiệc của dịch vụ nấu tiệc Gia Chánh Cẩm Tuyết
Set up bàn tiệc
- Trước khi set up bàn tiệc cần phải vệ sinh khu vực dưới gầm bàn, dưới ghế và khu vực xung quanh.
- Trải tấm thảm lót (dày) rồi đến tấm thảm phủ (mỏng).
Lưu ý: tấm thảm trải phải đảm bảo sạch sẽ không bám bất kỳ vết dơ nào, được ủi phẳng và canh đều các tấm khăn trải ở các mặt. - Set up các dụng cụ chính trên bàn tiệc như ly, chén, dĩa, đũa muỗng, khăn ăn theo tiêu chuẩn của nhà hàng. Sau đó, kiểm tra và bổ sung các vật dụng trên mặt bàn như nước chấm, hũ muối tiêu, tăm, menu, hoa, bảng tên đặt trên bàn (nếu có).
- Kiểm tra vệ sinh lại bàn ghế (nhất là mặt bàn, mặt ghế, nơ ghế) và đảm bảo các dụng cụ ăn uống sạch sẽ, sáng bóng.
Chuẩn bị các khu vực tiệc
Ngoài bàn tiệc, tuỳ theo sự phân công của người giám sát, quản lý nhân viên phải chuẩn bị cho các khu vực khác quầy phục vụ nước, tủ đựng dụng cụ ở khu vực, khu vực hậu cần (pantry):
Quầy phục vụ nước
- Set up đầy đủ các loại nước. Đảm bảo số lượng đủ cho khách dùng trong thời gian tiệc.
- Ướp lạnh các loại nước cần thiết (bia, nước ngọt, rượu vang trắng, champagne…)
- Chuẩn bị đầy đủ, sạch sẽ các bình rót, xô nước đá, ly uống, đồ gắp đá sẽ sử dụng trong buổi tiệc và khu vực đựng nước đá.
- Chuẩn bị các vật dụng khác của quầy bar như ống hút, khăn rót rượu…
Khu vực hậu cần
- Set up các khu vực riêng biệt cho chén dĩa, ly dơ, đổ thức ăn thừa…
- Chuẩn bị các loại nước chấm dùng kèm riêng biệt với món ăn.
- Kiểm tra vệ sinh khu vực (nhất là khu vực gần bếp lên thức ăn), đảm bảo sàn nhà sạch sẽ không trơn trợt.
Tủ dụng cụ ở khu vực (station)
- Chuẩn bị đầy đủ, sạch sẽ các dụng cụ ăn uống sẽ thay mới khi khách hàng cần, sử dụng trong suốt buổi tiệc và phải chuẩn bị số lượng dự phòng.
- Bổ sung, dự trữ các vật dụng dùng cho khách như khăn lạnh, tăm… và các đồ dùng sẽ sử dụng tới trong buổi tiệc như bếp cồn, cồn thay, dụng cụ chia thức ăn, khay phục vụ, khăn lau…
- Đảm bảo vệ sinh tủ và khu vực xung quanh tủ sạch sẽ.
Khi vào tiệc
- Nhân viên đứng tại khu vực bàn được phân công, khi khách vào phụ trách kéo ghế mời khách ngồi.
- Trải khăn ăn (hoặc khách tự trải), mời và rót đồ uống cho khách.
- Phục vụ thức ăn nhẹ trước khi khởi tiệc.
- Chuẩn bị bưng món đầu tiên sau đó phục vụ món ăn theo trình tự thực đơn.
- Dọn chén dĩa dơ sau khi khách dùng xong và lên chén dĩa mới.
- Tiếp thêm nước và đá khi vơi đi quá nửa, nếu khách không cần thì thôi.
- Thực hiện các yêu cầu của khách (trong khả năng cho phép và được phép).
Sau buổi tiệc
- Thu dọn hết tất cả các dụng cụ về đúng khu vực rửa hoặc cất giữ đúng nơi quy định.
- Lau chùi mặt bàn và trả các hàng vải dơ về khu vực giặt ủi.
- Sắp xếp lại cho tiệc kế tiếp (nếu có) hoặc sắp xếp bàn ghế lại gọn gàng.
Dịch vụ tổ chức, nấu tiệc Gia Chánh Cẩm Tuyết
Gia Chánh Cẩm Tuyết với nhiều loại hình tiệc như : Tổ chức tiệc cưới hỏi, tiệc buffet, tiệc hội nghị, tiệc liên hoan họp mặt, tiệc sinh nhật, tiệc báo hỷ, lễ khai trương, tiệc đầy tháng, tiệc lưu động, …
Thực đơn của Gia Chánh Cẩm Tuyết đa dạng món ăn quen thuộc với người Việt Nam, nên sẽ đáp ứng hầu hết các nhu cầu của quý khách. Với tác phong chuyên nghiệp và chu đáo, đội ngũ phục vụ của Gia Chánh Cẩm Tuyết sẵn sàng làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất!
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn