Hướng Dẫn Làm Chả Giò Tôm Cua
Hướng dẫn làm chả giò tôm cua bồi bổ dưỡng chất
Chả giò tôm cua là món ăn phù hợp để bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình sau 1 tuần làm việc và học tập vất vả. Với lớp vỏ giòn tan hòa trộn với lớp nhân đầy đủ dinh dưỡng cần thiết, sẽ giúp các thành viên trong gia đình có bữa ăn ngon miệng và nạp lại năng lượng.
Vậy trong món chả giò này có những gì mà giúp chúng ta bổ sung được nguồn vitamin và khoáng chất? Hãy cùng Gia Chánh Cẩm Tuyết vào bếp tìm hiểu và thực hiện món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm món chả giò tôm cua
- Nạc tôm băm: 150g
- Nạc cua: 150g
- Giò sống: 300g
- Khoai môn cắt sợi nhỏ: 200g
- Bún tàu: 50g
- Nấm mèo: 100g
- Hành tây băm nhuyễn: 150g
- Trứng gà: 2 quả
- Tỏi băm, ớt băm.
- Bánh tráng cuốn có đường kính 50cm
Cách làm chả giò tôm cua
- Cách làm cua: mua cua còn đang sống, yếm cua phải cứng để lựa cua không bị óp, nhiều thịt. Dùng dao nhọn đâm thật sâu vào giữa yếm cua trong vài dây để cua không còn quẫy nữa. Rút dao ra và dùng bàn chải để làm sạch thân cua dưới vòi nước. Sau đó, luộc cua ngay để giữ được độ tươi ngon.
- Luộc cua trong nồi cho đến khi vỏ cua chín đỏ. Rồi gỡ lấy nạc cua.
- Với 150g nạc tôm, ta cần dùng 300-400g tôm sống để lấy nạc.
- Khoai môn cắt sợi nhỏ, cắt ngắn.
- Nấm mèo: ngâm nở lớn, cắt bỏ gốc và băm nhuyễn.
- Bún tàu: ngâm nở lớn rồi cắt ngắn.
- Trộn nhân chả giò: chuẩn bị tô lớn hoặc dĩa rộng. Cho thịt giò sống, nạc cua, nạc tôm, hành tây băm nhuyễn, nấm mèo, bún tàu và 2 quả trứng gà vào tô.
- Nêm gia vị cho phần nhân, gồm: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt và khoai môn. Trộn cho thật đều, có thể đeo bao tay để trộn thật kỹ.
- Làm nước quết lên bánh tráng, giúp chả giò khi chiên giòn lâu hơn. Cách làm: chuẩn bị chén, pha một chút giấm và đường cho chua ngọt. Sau đó pha với nước lọc để nhúng bánh tráng.
- Cuốn chả giò tôm cua: nhúng bánh tráng vào nước vừa pha cho ướt, bỏ lên dĩa, gấp 1/3, múc nhân vào giữa, xếp 2 mí trái phải của bánh tráng vào rồi cuốn phần còn lại sao cho đẹp mắt.
Kỹ thuật cuốn chả giò các bạn có thể xem thêm trong video, được cô Cẩm Tuyết hướng dẫn chi tiết. Để có được những cuốn chả giò đẹp mắt nhé! - Sau khi cuốn hết phần nhân, ta chuẩn bị chảo để chiên chả giò.
- Chuẩn bị chảo trên bếp với nhiều dầu, đun đến khi lăn tăn bọt khí, không để dầu quá nóng. Sau đó giảm lửa nhỏ liu riu, cho những cuốn chả giò vào chiên đến khi phần vỏ săn cứng và vàng đều. Rồi gắp chả giò ra để ráo dầu.
- Phá nước mắm chấm: chuẩn bị chén, pha 1 muỗng canh đầy nước mắm, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng nước lọc và 1 muỗng cà phê bột ngọt, quậy đều để nguyên liệu tan hết. Vắt vào chén mắm pha một miếng chanh. Bước cuối cùng là cho tỏi băm và ớt băm vào. Chúng ta sẽ có một chén nước chấm thơm ngon cho món chả giò này rồi đấy.
- Xếp chả giò tôm cua lên dĩa, dọn kèm với 1 dĩa rau sống và chén mắm chấm vừa pha lên bàn ăn để phục vụ thực khách hay các thành viên trong gia đình.
- Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món chả giò tôm cua rồi. Món ăn này có thể dùng làm món chính trong bữa cơm, hay ăn kèm với bún chan chút mắm pha tỏi ớt cũng rất ngon.
Với vị giòn tan của bánh tráng và rất nhiều dinh dưỡng từ phần nhân có tôm, cua, thịt, khoai môn và nấm mèo. Sẽ là món ăn thú vị giúp bồi bổ cho cả gia đình trong cuối tuần này.
Chúc các bạn thành công và đừng quên xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon tại website của chúng tôi nhé!
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn