Hướng Dẫn Làm Món Cốt Lết Chiên Xù
HƯỚNG DẪN LÀM MÓN CỐT LẾT CHIÊN XÙ
Cốt lết chiên xù được chế biến tương tự món tonkatsu của Nhật, ướp gia vị và tẩm bột chiên xù, đem chiên cho tới khi lớp áo chuyển màu nâu vàng. Với các nguyên liệu đơn giản và dễ dàng chế biến, món cốt lết chiên xù này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
Ăn kèm với cơm, dưa chua và nước sốt mận ngọt rất là hấp dẫn.
Nhưng làm sao để phân biệt được đâu là thịt cốt lết ngon? Mời các bạn xem qua tại cách phân biệt các loại thịt heo và cách chế biến.
Nguyên Liệu
- Thịt cốt lết không xương, không quá dày: 4 miếng.
- Tiêu xay nhuyễn.
- Rượu gạo: 1 muỗng canh.
- Tương: 1 muỗng canh.
- Hạt nêm: 1/2 muỗng canh.
- Bột năng: 1/2 chén.
- Trứng gà: 2 quả, đánh tan.
- Bột chiên xù: 1 chén.
- Dầu ăn.
- Tỏi xay: 2 tép.
Cách làm món cốt lết chiên xù
Làm hỗn hợp gia vị ướp sườn cốt lết: cho vào chén tỏi xay, rượu gạo, nước tương, hạt nêm rồi trộn đều.
Xát đều tiêu xay lên bề mặt thịt cốt lết. Sau đó, ướp thịt cốt lết với hỗn hợp gia vị sao cho miếng cốt lết được phủ đều. Bỏ thịt vào tủ lạnh trong 1 giờ trước khi chế biến.
Sau khi ướp, lắc thịt cốt lết để loại bỏ xốt thừa. Lăn cốt lết qua bột năng, trứng, rồi bột chiên xù.
Chuẩn bị chảo sâu lòng, đổ dầu đủ để ngập khoảng 2.5 cm lòng chảo. Khi dầu đã sôi, chiên sườn cốt lết đến khi vàng nâu, trở mặt cho chín vàng 2 mặt. Khi thịt đã chín, vớt ra để ráo dầu. Ăn cùng với cơm, dưa chua và nước sốt mận ngọt rất là ngon.
Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món cốt lết chiên xù với hướng dẫn làm món ngon từ Gia Chánh Cẩm Tuyết. Chúc các bạn thành công và xem thêm nhiều hướng dẫn khác tại https://giachanhcamtuyet.com.vn/huong-dan-lam-mon-ngon.
Gia Chánh Cẩm Tuyết
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn