(028) 3991.99.66 - 3991.99.88

Hỗ trợ 24/7

0 Giỏ hàng của bạn 0₫

Giỏ hàng (0)

Không có sản phẩm trong giỏ hàng.

Hướng Dẫn Làm Món Nghêu Hấp Húng Quế

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN NGHÊU HẤP HÚNG QUẾ THÁI LAN

Nghêu hấp húng quế là món ăn vừa quen nhưng cũng vừa lạ. Được chế biến từ nghêu tươi hấp trong hỗn hợp gia vị gồm tỏi, rượu gạo và nước mắm. Húng quế Thái Lan góp thêm hương thơm ngọt ngào cho món nghêu hấp, thưởng thức cùng chén cơm trắng nóng hổi quả là hấp dẫn.

Chỉ với khoảng thời gian chuẩn bị 15 phút, hấp nghêu 10 phút là chúng ta đã có khẩu phần ăn cho 4 người trong gia đình. Hãy cùng Gia Chánh Cẩm Tuyết vào bếp ngay nhé!

Nguyên Liệu

- Nghêu còn vỏ: 1.35 kg, đã rửa sạch

- Dầu thực vật: 1 muỗng canh

- Tỏi: 4 tép, băm nhỏ

- Ớt: 3 quả, cắt đôi theo chiều dọc

- Rượu gạo: 1/3 chén

- Nước mắm: 1 muỗng canh 

- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

- Tiêu đen xay để tạo hương vị

- Lá húng quế Thái: 1 chén  xắt nhỏ

Cách làm món nghêu hấp húng quế

- Trộn đều rượu gạo, nước mắm, và hạt nêm vào 1 chén nhỏ.

- Chuẩn bị chảo dầu, đun sôi với nhiệt độ trung bình cao. Sau đó, cho tỏi vào xào đến khi có mùi thơm. Thêm ớt vào xào trong 10 giây.

- Cho hỗn hợp rượu gạo, nước mắm, và hạt nêm vào đun sôi.

- Cuối cùng, bỏ nghêu đã làm sạch vào, đậy nắp nồi, nấu khoảng 4 đến 6 phút hoặc cho đến khi vỏ nghêu mở.

- Nêm thêm tiêu xay, lá húng quế, đậy nắp nồi. Nấu thêm khoảng một phút nữa. Bỏ đi những con nghêu chưa mở nắp.

HƯỚNG DẪN LÀM MÓN NGHÊU HẤP HÚNG QUẾ

Dùng nghêu hấp lá quế với cơm trắng và chén nắm mặn thì quả là ngon khó cưỡng. Chúc các bạn thành công và xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon tại https://giachanhcamtuyet.com.vn/huong-dan-lam-mon-ngon.

Gia Chánh Cẩm Tuyết

-----❃-----

CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT

🏬 Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM

☎ Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66

✉ Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn

🌐 Website 📰 Fanpage 🎞 Youtube