Hướng Dẫn Làm Món Tôm Kho Trứng Cút
HƯỚNG DẪN LÀM MÓN TÔM KHO TRỨNG CÚT
Tôm là thực phẩm dễ dàng tìm thấy trong các chợ và siêu thị. Ở thành thị lẫn nông thôn, chúng ta đều có thể tìm mua được những con tôm tươi sống, phục vụ bữa cơm gia đình.
Món tôm kho trứng cút cũng vì thế mà được nhiều người yêu thích, vì dễ dàng kiếm mua và chế biến cũng rất đơn giản. Hơn thế nữa, món này ăn với cơm nóng trong hầu hết các bữa ăn đều rất phù hợp, cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.
Hãy cùng Gia Chánh Cẩm Tuyết vào bếp thực hiện món tôm kho trứng ngay nhé!
Nguyên Liệu
- Tôm sú (loại lớn): 1kg
- Trứng cút: 30 trái
- Dừa xiêm: 2 trái
- Đường: 4 muỗng canh
- Nước mắm: 4 muỗng canh
- Hạt nêm: 1/2 muỗng canh
- Hành tím băm: 1 muỗng canh
- Tỏi băm: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 4 muỗng canh
Cách làm
- Tôm sú: rửa sạch, cắt bỏ phần râu và chân.
- Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ. Để dễ dang bóc vỏ, sau khi luộc, các bạn có thể vớt trứng ra, ngâm vào nước lạnh rồi cho vào tô, úp dĩa lên trên và sóc đều tay. Vỏ trứng sẽ tự bóc ra 1 cách dễ dàng. Tráng trứng qua bằng nước lọc cho trôi hết phần vụn vỏ là có thể chế biến.
- Chuẩn bị nồi, phi thơm hành tím, tỏi băm với dầu ăn. Sau đó, thả tôm vào chiên chín 2 mặt.
- Cho nước dừa và trứng cút vào nấu sôi. Tiếp đến, cho gạt nêm, đường, nước mắm, muối vào nêm đến khi vừa ăn.
- Đậy nắp nồi, hạ lửa nhỏ. Nấu cho đến khi nước sánh trong là có thể dùng được.
- Dọn cơm lên bàn ăn ngay sau khi nấu hoặc cho tôm kho trứng cút vào tủ mát, khi ăn lấy lượng vừa đủ hâm nóng lại.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món ăn một cách dễ dàng và nhanh chóng đúng không ạ? Chúc các bạn thực hiện thành công để có một bữa cơm ngon. Và đừng quên xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon tại https://giachanhcamtuyet.com.vn/huong-dan-lam-mon-ngon nhé!
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn