Hướng Dẫn Làm Món Giò Heo Hầm Sả Tỏi
HƯỚNG DẪN LÀM MÓN GIÒ HEO HẦM SẢ TỎI
Giò heo hầm sả tỏi là món ăn sẽ gây hao cơm cho gia đình bạn. Bởi hương thơm nồng của sả và tỏi, gia giảm thật khéo với vị đậm đà của thịt chân giò, giúp món ăn ngon mà không ngán, đáp ứng được nhu cầu của những thực khách khó tính nhất.
Để lựa chọn được chân giò ngon, các bạn có thể tham khảo tại bài viết Hướng dẫn phân biệt các loại thịt heo và cách chế biến.
Nguyên Liệu
- Chân giò heo: 1 cái
- Tỏi: 100g
- Sả: 10 cây
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Dừa: 2 trái
- Hạt nêm: 2 muỗng
- Nước mắm: 1 muỗng canh
- Dầu hào: 1 muỗng canh
- Đường: 2 muỗng cà phê
Cách nấu món chân giò hầm sả tỏi
Chân giò: cạo sạch, rửa bằng nước muối, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, luộc sơ thịt chân giò.
Sả: 1 phần đập dập, cắt nhuyễn, phần còn lại cắt thành thanh dài.
Tỏi: đập dập, căt nhuyễn.
Cho dầu ăn tao với đường cho chuyển màu rồi bỏ sả cây vào, sau đó cho chân giò tao cho thịt săn lại. Thêm hạt nêm, nước mắm, muối, đường và dầu hào vừa ăn.
Cho nước dừa vào hầm khoảng 45 phút cho chân giò mềm là được.
Dọn lên bàn ăn, rắc thêm hành lá lên phía trên sẽ giúp món ăn đầy đủ màu sắc và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Món chân giò hầm sả tỏi này dùng với cơm trắng rất ngon, đảm bảo nồi cơm của gia đình bạn sẽ bị thổi bay nhanh chóng.
Chúc các bạn thành công và đừng quên xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon tại https://giachanhcamtuyet.com.vn/huong-dan-lam-mon-ngon.
Gia Chánh Cẩm Tuyết
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn