(028) 3991.99.66 - 3991.99.88

Hỗ trợ 24/7

0 Giỏ hàng của bạn 0₫

Giỏ hàng (0)

Không có sản phẩm trong giỏ hàng.

Khoai Tây Chiên Xù

Hướng dẫn làm món khoai tây chiên xù

Nhắc đến khoai tây các bạn thường nghĩ ngay đến món khoai tây chiên giòn ăn kèm với tương ớt và tương cà đúng không ạ?

Nhưng hôm nay, GCCT sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn đặc sắc hơn với khoai tây, đó là món khoai tây chiên xù sốt tôm thịt, rất ngon và giàu dinh dưỡng.

Hướng dẫn làm món khoai tây chiên xù

Còn chờ gì nữa? Hãy cùng GCCT vào bếp để thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu làm món khoai tây chiên xù

- Khoai tây bi hoặc khoai tây thường: 300g

- Nạc heo băm: 1 chén

- Nạc tôm băm: 1/2 chén

- Hành tây: 70g

- Trứng gà, sốt cà chua

- Bột mì, bột chiên xù

- Xà lách.

Cách làm món khoai tây chiên xù

- Khoai tây: làm sạch, luộc chín nguyên vỏ trong nước ngập khoai.

Luộc khoai tây trong nước ngập

- Sau khi khoai chín, ngâm khoai vào nước đá hoặc để vào tủ lạnh, đến khi đem chiên mới mang ra.

- Cắt khoai thành từng khúc vừa ăn. Nêm vào khoai một ít muối.

Cắt khoai tây từng khúc vừa ăn

- Đánh 2 quả trứng gà thật đều rồi pha bột mì vào đánh cho nhuyễn.

- Chuẩn bị chảo làm nước sốt: cho hành ta vào xào cho thơm rồi cho thịt băm vào, nêm thêm ít muối, đường, bột nêm. Xào cho thịt chín rồi cho tôm băm vào xào. Tiếp tục nêm muối, tiêu, đường, bột ngọt và tiêu vào.

Chuẩn bị thịt băm, tôm băm và hành băm

- Sau khi thịt và tôm băm đã chín, cho sốt cà chua vào chảo. Cho hành tây băm nhuyễn vào rồi cho thêm 1 chén nước dùng hoặc nước lọc vào cho sôi rồi tắt bếp.

Xào sốt thịt và tôm băm

- Chuẩn bị 1 chảo thứ 2: cho nhiều dầu để chiên khoai. Ướp khoai vào tô trứng và bột mì đã chuẩn bị sẵn rồi nhúng vào bột xù rồi bỏ vào chảo chiên. Khoai sau khi đã được chiên chín thì với ra ngoài để ráo.

Chiên xù khoai tây

- Chuẩn bị dĩa lớn, lót một lớp xà lách lên mặt dĩa, cà chua xếp xung quang để tô điểm cho đẹp mắt. Xếp khoai đã chiên xù lên dĩa rồi quay lại chảo nước sốt.

Xếp rau và khoai tây lên dĩa

- Mở lửa cho chảo nước sốt nóng lên, rồi pha một ít bột năng cho vào chảo, đảo đều đến khi nước sốt sánh lại cho vừa ý.

Thêm bột năng để sốt sánh đặc như ý

- Cho phần nước sốt lên dĩa khoai đã chuẩn bị sẵn, lưu ý không cho sốt lên trên phần khoai.

Hoàn thành món khoai tây chiên xù để phục vụ thực khách

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món khoai tây ăn kèm với nước sốt tôm thịt rồi đấy các bạn. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm món ngon từ cô Cẩm Tuyết.

Video hướng dẫn do cô Cẩm Tuyết đứng bếp

Gia Chánh Cẩm Tuyết

-----❃-----

CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT

🏬 Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM

☎ Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66

✉ Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn

🌐 Website 📰 Fanpage 🎞 Youtube