Tiệc khai trương đầu năm là một cơ hội để thu hút sự chú ý của cộng đồng, khách hàng và đối tác về sự tồn tại và hoạt động của doanh nghiệp trong năm mới. Điều này giúp tăng cơ hội...
Một Bàn Tiệc Theo Phong Cách "Miền Trung" Có Gì?
Đôi nét về tiệc cưới của người miền Trung
Tiệc cưới luôn là khâu cầu kỳ và quan trọng nhất của đám cưới. Số mâm cưới trong các đám cưới hỏi sẽ thể hiện được sự hoành tráng của tiệc cưới đó. Bởi vậy, việc lựa chọn các món ăn trong đám cưới là điều mà 2 bên gia đình cô dâu - chú rể đều quan tâm nhất. Tùy theo từng vùng miền, mà các món ăn xuất hiện trong tiệc cưới của mỗi gia đình sẽ khác nhau, đặc biệt là các món ăn đám cưới miền Trung - nơi mà phong tục tập quán, lễ nghi được đặt lên hàng đầu. Dù vậy, các món ăn vẫn luôn giữ được vẻ đẹp và phong tục truyền thống đặc trưng của từng vùng miền đó.
Trên thực tế, các món ăn trong tiệc cưới của người miền Trung có rất nhiều điểm tương đồng với các món ăn trong tiệc cưới của người miền Nam, và cũng có không ít món giống tiệc cưới của người miền Bắc. Nhưng chỉ khác ở chỗ là người miền Trung rất coi trọng lễ nghi, nên công tác chuẩn bị các món ăn cho tiệc cưới có phần cầu kỳ và công phu hơn khá nhiều.
Món ăn tiệc cưới miền Trung hấp dẫn với thực đơn đơn giản
Việt Nam ta từ xưa đến nay luôn có sự đa dạng về văn hoá ẩm thực, do đó các món ăn từ mọi miền tổ quốc có mùi vị đặc biệt khác nhau. Và khi nhắc đến ẩm thực miền Trung, nơi được cho là có màu sắc và hương vị đậm đà nhất, các gia đình miền Trung cũng tìm cho mình mẫu thực đơn vừa đơn giản, nhưng chất lượng.
Bên cạnh đó, các bàn tiệc ở miền Trung luôn có những món ăn vô cùng thú vị, có vị chua chua, cay cay rất đặc trưng. Mặc dù miền Trung phần nào khó khăn hơn các vùng miền khác của Việt Nam chúng ta, nhưng những món ăn trong tiệc cưới ở đây lại rất đa dạng và hấp dẫn vô cùng, cũng rất cầu kỳ không kém gì mâm cỗ của người miền Bắc.
Thực đơn chính của bàn tiệc cưới miền Trung có gì?
Cũng giống như các vùng miền của nước ta, phong cách ẩm thực miền Trung cũng chịu ảnh hưởng một phần nào phong cách Tây Âu. Vì thế, ngày nay thực đơn cưới miền Trung cũng được chia làm 3 phần: món khai vị, món chính và món tráng miệng.
Món khai vị
Món khai vị là món ăn mở đầu trong tiệc cưới của người miền Trung. Trên thực tế hiện nay, thì tiệc cưới ở miền nào cũng có món khai vị, chỉ là nguyên liệu và cách chế biến khác nhau để phù hợp với phong tục cũng như khẩu vị của con người ở từng vùng.
Món khai vị trong tiệc cưới của người miền Trung thường có các món như: súp cua, súp hải sản, các món gỏi… Và cũng tùy vào điều kiện kinh tế của từng gia đình, mà các món khai vị có thể là 1, 2 hoặc 3 món. Tuy nhiên, chúng đều là những món ăn mang hương vị rất nhẹ nhàng.
Món chính
Sau khi thực khách dùng xong món khai vị, các món chính trong thực đơn đám cưới miền Trung thường là: gà quay, vịt tiềm, bò nấu cà ri, mực hấp, lẩu hải sản,…
Miền Trung là một trong những vùng miền ráp gianh với biển nhiều nhất của Việt Nam, do vậy mà nơi đây có nguồn thực phẩm về hải sản vô cùng phong phú và dồi dào. Dựa vào thế mạnh này mà các món ăn chính trong tiệc cưới của người miền Trung cũng đa phần là hải sản.
Đặc biệt, các món chính có sự sắp xếp thứ tự phục vụ món với hương vị đậm đà dần lên. Đầu tiệc là những món ăn nhẹ, không gây no, đến giữa buổi tiệc mới đưa ra các món có hương vị đậm đà như thịt, cá, hải sản,… Điều này giúp thực khách có thể cảm nhận một cách đầy đủ nhất hương vị của từng món ăn trong buổi tiệc.
Món tráng miệng
Để kết thúc một tiệc cưới thành công, chính là món tráng miệng, bạn nên chọn những món có vị thanh ngọt vừa phải, để khách mời quên đi cảm giác "ngán" sau khi dùng các món ăn chính. Tráng miệng có thể là: Rau câu, trái cây, hoa quả tươi, bánh ngọt,…
Một món tráng miệng đơn giản, tinh tế sẽ là điểm cộng lớn trong lòng thực khách, tạo ấn tượng khó phai cho toàn bộ buổi tiệc.
Gia Chánh Cẩm Tuyết - Lựa chọn hàng đầu cho bàn tiệc ngon
Gia chánh Cẩm Tuyết tự tin là lựa chọn số 1 cho việc tổ chức tiệc cưới mang hương vị miền Trung tại Thành phố Hồ Chí Minh với hơn 100 kiểu thực đơn khác nhau, cam kết mang lại trải nghiệm tuyệt vời cũng như cảm giác "thân quen" cho thực khách:
- Tất cả các món ăn được nấu theo công thức của cô Cẩm Tuyết – Giảng viên chương trình Khéo Tay Hay Làm, Trang Nội Trợ, Sổ Tay Nội Trợ, Ẩm Thực Cuối Tuần trên các kênh VTV – HTV – THCT – THVL – SCTV12 – SCTV13, Báo Phụ Nữ Tp.HCM.
- Không sử dụng dầu tái sinh, không phẩm màu hay phụ gia, không chất bảo quản.
- Tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn VSATTP do Bộ Y Tế quy định.
- Thực đơn phong phú thay đổi mỗi ngày.
- Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo và chuyên nghiệp.
Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất!
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn