Ốc Len Xào Dừa
Hướng dẫn làm món ốc len xào dừa
Ốc len xào dừa là món ăn mà hầu như thực khách nào khi đến quán ốc, đều gọi cho mình một dĩa. Vừa thơm ngon, béo ngậy từ nạc ốc hòa với nước cốt dừa, vừa xuýt xoa bởi vị cay của ớt và sả.
Một món ăn dân dã, ngon lành như vậy, mà tại sao chúng ta không vào bếp thực hiện, để chiêu đãi gia đình mình dịp cuối tuần nhỉ?
Hãy cùng với Gia Chánh Cẩm Tuyết nấu món ốc len này nhé, rất dễ các bạn ạ!
Nguyên liệu làm món ốc len xào dừa:
- Ốc len: phải còn sống, tươi ngon. Làm sạch và chặt phần đuôi ốc.
- Sả: một phần dùng băm nhuyễn, phần còn lại cắt khúc, đập dập.
- Rau răm, ớt băm nhuyễn.
- Nước cốt dừa, muối, bột ngọt, bột nêm.
Cách làm món ốc len xào dừa
- Chuẩn bị chảo, xào sả vàng, thơm.
- Cho ớt và sả cây vào chảo xào.
- Tiếp đến, cho ốc vào xào.
- Sau đó, chan một phần nước cốt dừa lên đều phần ốc trong chảo, giúp ốc chín.
- Nêm 1 muỗng nhỏ muối và 2 muỗng đường, xào đều tay trên lửa lớn để nước cốt dừa thấm vào ốc.
- Khi nước cốt dừa đã gần cạn, cho phần cốt dừa còn lại vào chảo, thêm rau răm cắt nhuyễn, đun cho sôi lại.
- Sau khi nước cốt dừa sôi lại và rút vào, thấm trong thịt ốc. Chúng ta có thể tắt bếp, dọn lên dĩa và trang trí thêm lá rau răm.
Và món ốc len thơm ngon, bắt mắt đã hoàn thành. Chuẩn bị dọn lên bàn ăn phục vụ cả nhà nào. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn nấu món ốc len xào dừa từ Gia Chánh Cẩm Tuyết nhé!
Video hướng dẫn làm món ốc len xào dừa thơm ngon từ cô Cẩm Tuyết
Còn rất nhiều hướng dẫn làm món ngon tại https://giachanhcamtuyet.com.vn/huong-dan-lam-mon-ngon và các dịch vụ ẩm thực chuyên nghiệp của Gia Chánh Cẩm Tuyết.
Gia Chánh Cẩm Tuyết
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn