(028) 3991.99.66 - 3991.99.88

Hỗ trợ 24/7

0 Giỏ hàng của bạn 0₫

Giỏ hàng (0)

Không có sản phẩm trong giỏ hàng.

Series Công Thức Chiên Gà Bất Bại

Thịt gà là món ăn rất phổ biến trong mỗi gia đình Việt Nam, bởi sự dễ dàng khi mua nguyên liệu, giàu đạm và dinh dưỡng cho cả gia đình.

Hôm nay, Gia Chánh Cẩm Tuyết sẽ giới thiệu đến các bạn series công thức chiên gà bất bại, thơm ngon và rất được ưa chuộng bởi các thành viên nhí. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

Cánh gà chiên chanh sả 

Cánh gà chiên chanh sả

Nguyên liệu làm món cánh gà chiên chanh sả 

  • Cánh gà: 8-10 cái.
  • Sả: 2 cây.
  • Chanh: 3 quả.
  • Rau mùi: 30g.
  • Tỏi băm nhuyễn: 2 muỗng canh.
  • Gia vị ướp: 5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh tương nhạt; 1 muỗng dầu mè và 2 muỗng canh mật ong.
  • Túi nilon dùng để ướp cánh gà.

Cách làm món gà chiên chanh sả

  • Cánh gà: làm sạch, dùng dao cắt dọc cánh làm đôi. Điều này giúp cánh gà thấm gia vị và khi ăn cũng thuận tiện hơn.
  • Cho cánh gà vào túi nilon để chuẩn bị ướp gia vị.
  • Sả cây: rửa sạch, để ráo rồi đập dập.
  • Chanh: vắt lấy nước cốt.
  • Rau mùi: thái nhuyễn.
  • Trộn đều các gia vị: tỏi bằm, nước mắm, xì dầu, nước tương nhạt, dầu mè và một nửa mật ong.
  • Sau đó, cho toàn bộ nguyên liệu vừa sơ chế vào túi nilon chứa gà. Dùng tay bóp ở ngoài túi để cánh gà ngấm đều gia vị.
  • Cho túi gà vào tủ lạnh ướp trong trong 30 phút.
  • Chuẩn bị chảo với chút dầu láng mặt trên lửa vừa, lần lượt cho từng cánh gà vào chảo.
  • Quét phần mật ong còn lại lên từng cái cánh gà rồi lật mặt cho vàng đều. Đến khi thấy những chiếc cánh gà vàng đều 2 mặt và thơm phức thì bạn đã hoàn thành món cánh gà chiên chanh sả rồi đấy.

Cánh gà chiên đậu phộng

Cánh gà chiên đậu phộng

Nguyên liệu làm món cánh gà chiên đậu phộng

  • Cánh gà: 1,6 kg.
  • Gừng băm nhuyễn: 5 g.
  • Bột bắp: 160 g.
  • Đậu phộng rang sẵn: 80 g.
  • Nước tương: 60 ml.
  • Mật ong: 120 ml.
  • Giấm gạo: 15 ml.
  • Mù tạt: 15 g.
  • Đường nâu: 15 g.
  • Vừng rang: 15 g.
  • Dầu ăn, tỏi băm, muối, tiêu xay, ớt khô.

Cách làm món gà chiên đậu phộng ngon bất bại 

  • Cánh gà: làm sạch, cắt theo khuỷu thành khúc nhỏ.
  • Trộn đều cánh gà với ít muối, tiêu xay, gừng băm và bột bắp, ướp trong khoảng 30 phút.
  • Ớt khô: cắt thành nhiều lát nhỏ, bỏ hạt ớt.
  • Làm nước xốt: chuẩn bị chảo với ít dầu ở lửa vừa, sau đó cho tỏi tăm và ớt khô vào phi thơm rồi thêm mật ong, nước tương, giấm gạo, mù tạt và đường nâu vào, đun sôi để có một hỗn sệt sệt.
  • Làm nóng dầu trong một chảo sâu lòng hoặc nồi chiên chuyên dụng, khi dầu sôi, ta cho gà vào chiên khoảng 10 phút.
  • Khi cánh gà vừa chuyển vàng, vớt ra để ráo khoảng 10 - 15 phút.
  • Chiên gà lần 2: đun dầu sôi lại, rồi cho gà vào ngược trở lại chảo, chiên thêm 10 phút nữa đến khi thấy da gà giòn và có màu sẫm lại thì vớt ra để ráo.
  • Đậu phộng: chiên cho giòn rồi vớt nhanh ra.
  • Làm nóng lại chảo nước sốt đã làm trước đó, cho gà và đậu phộng vào đảo đều cho sốt thấm vào thịt gà.
  • Bước cuối cùng là vớt gà ra dĩa, rắc lên bề mặt một ít vừng để tạo mùi thơm.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món gà chiên đậu phộng lạ vị và thơm khó cưỡng rồi đấy các bạn, chúc các bạn hoàn thành món ăn một cách dễ dàng và nhanh chóng nhé!

Gà chiên giòn sốt cà

Gà chiên giòn sốt cà

Nguyên liệu làm món gà chiên giòn sốt cà

  • Đùi gà lớn: 1 cái.
  • Muối: 5 g.
  • Bột mì: 15 g.
  • Trứng gà: 2 trái.
  • Sốt tương cà: 300 ml.
  • Tỏi băm, vụn bánh mì.

Cách làm món gà chiên giòn sốt cà

  • Đùi gà: làm sạch, cắt miếng vừa ăn, ngâm nước khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.
  • Cho các miếng gà vào tô, thêm muối vào và bóp đều để muối bám lên bề mặt gà.
  • Đánh 2 trái trứng gà. Sau đó, cho bột mì vào khuấy tan. Vụn bánh mình cho vào 1 tô khác.
  • Chuẩn bị chảo dầu, đun sôi. Nhúng những miếng gà vào trứng gà với bột mì. Tiếp theo áo đều lớp vụn bánh mì rồi cho vào chảo chiên vàng. Rồi vớt ra để ráo.
  • Dùng một chảo khác, cho tương cà, thêm tỏi băm vào làm nóng, vừa đun vừa khuấy đều. Tiếp theo cho phần gà đã chiên giòn vào phần tương cà đang sôi, trộn đều cho sốt áo và thấm đều lên các miếng gà rồi tắt bếp.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món gà chiên giòn sốt cà rồi, còn nhiều công thức làm món gà chiên nữa sẽ sớm ra mắt, mời các bạn theo dõi tiếp nhé.

Đùi Gà Chiên Giòn

Đùi Gà Chiên Giòn

Nguyên liệu làm món đùi gà chiên giòn

  • Đùi tỏi gà: 3 cái.
  • Trứng gà: 2 trái.
  • Bột chiên xù: 50 g.
  • Bột mỳ đa dụng: 50 g.
  • Lá oregano: 1 g.
  • Hành tím: 1 củ.
  • Mật ong, bột tỏi (tùy thích).

Hướng dẫn làm món đùi gà chiên giòn 

  • Đùi gà: rửa sạch, luộc sơ với muối, hành tím cắt lát. Sẽ giúp đùi gà săn lại và ngọt hơn.
  • Sau khi gà chín, vớt ra để ráo, ướp thêm với ít mật ong và bột tỏi trong khoảng 15 - 20 phút.
  • Dùng túi nilon thực phẩm, cho vào bột mỳ và đùi gà đã ướp, cột chặt và xóc đều để bột mỳ áo hết lên đùi gà.
  • Trứng gà: tách lấy lòng đỏ, đánh đều. Rồi lăn đùi gà vào trứng cho áo đều.
  • Tiếp tục dùng túi nilon đựng thực phẩm, cho vào trong bột chiên xù, lá oregano và gà vừa lăn lòng đỏ trứng. Cột chặt và xóc đều.
  • Lấy đùi gà ra, lăn tiếp qua lòng đỏ trứng. Rồi lại bỏ vô túi chứa bột chiên xù, xóc thêm lần nữa.
  • Chuẩn bị chảo chiên sâu lòng, đun dầu ăn trên lửa vừa. Khi dầu nóng đều thì cho đùi gà vào chiên giòn 2 mặt, vớt ra để ráo là chúng ta đã có món gà chiên giòn bất bại, ngon khó cưỡng rồi đấy các bạn.

Series công thức chiên gà bất bại này sẽ hơi dài, các đầu bếp của Gia Chánh Cẩm Tuyết sẽ tiếp tục cập nhật để gửi đến các bạn những công thức tiếp theo, hãy kiên nhẫn đón xem nhé cả nhà, xin cảm ơn!

-----❃-----

CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT

🏬 Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM

☎ Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66

✉ Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn

🌐 Website 📰 Fanpage 🎞 Youtube