(028) 3991.99.66 - 3991.99.88

Hỗ trợ 24/7

0 Giỏ hàng của bạn 0₫

Giỏ hàng (0)

Không có sản phẩm trong giỏ hàng.

Cá Chẽm Sốt Chanh Dây

CÁCH LÀM CÁ CHẼM SỐT CHUA NGỌT

Cá chẽm là loại cá có phần nạc rất dai và ngon. Món cá chẽm sốt chua ngọt thường được sốt với vị chua của cà chua hoặc cam. Hôm nay, Gia Chánh Cẩm Tuyết xin có chút biến tấu, đó là dùng nước sốt chanh dây để chế biến món cá chẽm sốt chua ngọt này nhé.

Cách làm món cá chẽm sốt chanh dây

Nguyên liệu chế biến món cá chẽm sốt chanh dây

- Cá chẽm nguyên con

- Nấm mèo 10g, rửa sạch, cắt chân, băm nhuyễn

- Thịt nạc dăm xay 70g

- Cà rốt cắt sợi, băm nhuyễn 20g

- Chanh dây 3 trái

- Hành tây, củ kiệu đã được ngâm chua

- Ớt chuông cắt lát

- Gừng băm nhuyễn

- Nước dùng nấu từ xương heo hoặc xương gà

- Bột năng, bột chiên giòn

- Bột chiên xù, salad son

- Ớt chuông tỉa hoa

Cách làm món cá chẽm sốt chanh dây

- Thịt nạc dăm xay nhuyễn, trộn với cà rốt cắt sợi, băm nhuyễn, một ít hành ta băm nhuyễn, nấm mèo băm nhuyễn, 1 muỗng bột nêm, bột ngọt, đường, tiêu, muối; Trộn kỹ và đều.

- Cá chẽm: Làm cá, rửa sạch bằng nước có ngâm một ít muối và rượu trắng. Xẻ lưng cá để lấy phần xương lưng, và các phần gân cá.

- Sau khi đã lấy sạch xương và gân cá, ướp vào bên trong cá gia vị gồm: muối, tiêu, đường và bột ngọt. Sau đó, nhồi phần thịt đã trộn ướp gia vị vào bên trong cá.

- Dùng chỉ cột chặt thân cá từ đầu đến đuôi làm 3 khúc để thân cá được khít. Để sang một bên cho thấm gia vị.

- Cho bột giòn, bột mì hoặc bột năng trộn với nước dùng từ xương heo hoặc gà, khuấy sền sệt và để 5-10 phút cho bột nở đều và thơm.

- Chiên cá: đun dầu trong chảo cho nóng, sau đó bỏ cá vào chiên. Dầu phải ngập hơn nửa con cá để chín đều cá và vàng đều hơn. Quan sát thấy phần dưới cá đã chuyển vàng, tắt bếp, chờ phần dầu sôi lắng xuống rồi tiến hành lật mặt cá. Sau khi cá đã vàng đều 2 mặt, lấy cá ra dĩa.

- Phủ lớp bột giòn đã nở đều lên thân cá, tiếp đến rắc bột xù lên trên phần bột giòn cho đều 2 mặt cá. Mở bếp cho dầu sôi lại và bỏ cá vào. Khi mặt dưới cá đã xù phần bột, dùng vá múc dầu đang sôi rưới lên phần trên của cá cho phần bột phía trên xù lên, cho đến khi vàng đều thì tắt bếp.

Làm nước sốt cho món cá chẽm sốt chua ngọt

- Chanh dây: lấy hết phần ruột của 3 trái chanh dây, lược bớt, chỉ lấy 1/3 lượng hạt và toàn bộ phần nước cốt chanh dây. Nêm vào đường phèn và một ít muối cho vừa miệng.

- Đun chảo nhỏ trên bếp với một ít dầu, cho vào 1 ít tỏi và gừng băm cho thơm. Sau đó, cho hành tây, củ kiệu cắt đôi, ớt chuông cắt lát vào xào xơ qua, nêm thêm ít gia vị rồi tắt bếp. Tiếp đến, bỏ phần nước chanh dây, một ít nước xương và một ít bột năng và bật lại bếp để làm nóng nước sốt.

Cách bày trí món cá chẽm sốt chanh dây

- Dùng dĩa lớn, xếp đều salad son lên mặt dĩa, gắp cá ra khỏi bếp và đặt lên dĩa.

- Lấy phần nước sốt mới sôi rưới đều lên thân cá và bày trí phần salad trong nước sốt lên dĩa cho đẹp mắt rồi bày lên bàn ăn để dùng cho cá giòn và thơm.

Video hướng dẫn làm món cá chẽm sốt chanh dây do cô Cẩm Tuyết đứng bếp

Để xem thêm nhiều cách làm món ngon, các bạn truy cập vào https://giachanhcamtuyet.com.vn/huong-dan-lam-mon-ngon để xem và ủng hộ Gia Chánh Cẩm Tuyết ngày càng phát triển ạ!

Gia Chánh Cẩm Tuyết

-----❃-----

CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT

🏬 Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM

☎ Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66

✉ Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn

🌐 Website 📰 Fanpage 🎞 Youtube