(028) 3991.99.66 - 3991.99.88

Hỗ trợ 24/7

0 Giỏ hàng của bạn 0₫

Giỏ hàng (0)

Không có sản phẩm trong giỏ hàng.

Hướng Dẫn Làm Món Cá Cuốn Phô Mai

Cách làm món cá cuốn phô mai

Phô mai là món ăn khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay, đây là loại thực phẩm được phối hợp chế biến với nhiều loại thịt khác nhau như: heo, bò hoặc gà. Nhưng hiếm thấy có món ăn nào kết hợp phô mai với cá, đúng không các bạn? Hôm nay, Gia Chánh Cẩm Tuyết xin gửi đến các bạn một món ăn mới đầy thú vị nhé!

Cá cuốn phô mai là món ăn rất phổ biến từ Châu âu, có thể phối hợp thêm với giăm bông (Jambon) để tạo cho thực khách một món ăn ngon miệng.

Cách làm món cá cuốn phô mai

Nguyên liệu làm món cá cuốn phô mai

- 1/2kg cá cờ

- 200g phô mai lát

- 100g Giăm bông

- Cà chua, salad, thì là, rau mùi

- Sốt cà chua và tương ớt

Cách nấu món cá cuốn phô mai

- Cá cờ: cắt bỏ phần da cá. Sau đó, cắt lát mỏng phần cá cờ đã bỏ da.

Lưu ý: Để cắt lát cá dễ dàng hơn, trước khi chế biến món cá cuốn phô mai, chúng ta nên bỏ cá vào tủ đông để cá vừa có đủ độ cứng để cắt lát, không nên bỏ quá lâu sẽ khiến phần cá đông đá.

- Trộn gia vị ướp cá vào chén gồm (dùng muỗng cà phê): 1 muỗng muối, 1/3 muỗng tiêu, 1/3 muỗng đường, 1 ít bột ngọt và 2 muỗng bột nêm, trộn đều.

- Cuốn cá: Lấy phần cá đã cắt lát xếp lên thớt, rải đều rau mùi cắt nhuyễn lên trên, tiếp đến là gia vị đã trộn đều, rồi để miếng phô mai lên mặt trên và cuối cùng là giăm bông miếng. Sau đó, cuốn tất cả phần cá và các nguyên liệu thành cuộn (giống chả giò) và thêm một ít rau mùi cắt nhuyễn ở phần cá bên ngoài cuộn vừa cuốn xong.

- Nướng cá

. Xếp các cuốn cá lên vỉ, chú ý đặt mặt có mép của cuốn cá xuống phía dưới để các mép cuốn không bị bung ra. Khi xếp cá trên vỉ, giữ khoảng cách vừa phải để nhiệt độ trong lò lưu thông giữa các cuốn cá, giúp cá cuốn phô mai chín đều và vàng đều mọi mặt.

. Nướng cá cuốn phô mai lần 1: Mở lò nướng cho thật nóng, sau đó mới bỏ vỉ cá vào. Tiếp đến, quét một lớp dầu ăn lên bề mặt cá cuộn phô mai để giúp cá không bị khô khi nướng. Mở nhiệt độ lò khoảng 250 độ C. Chờ đến khi mặt cá chín vàng đều và mùi thơm bốc lên thì lấy vỉ cá ra.

. Nướng cá cuốn phô mai lần 2: Xếp các cuộn cá cuốn phô mai lên dĩa, rắc phô mai sợ lên mặt trên các cuộn cá rồi bỏ lại vào lò nướng khi lò đang nóng. Quan sát đến khi sợi phô mai vừa chảy thì lấy dĩa cá cuốn phô mai ra khỏi lò nường.

Cách trình bày món cá cuốn phô mai

- Dùng dĩa cá cuốn phô mai mới lấy từ lò nướng ra, xếp một vài lá xà lách, kèm thêm mấy cành thì là. Sau đó, xếp thêm vài miếng cà chua vào dĩa cho phần đẹp mắt.

- Dọn ăn kèm với tương ớt hoặc sốt cà chua.

Món cá cuốn phô mai là một món dễ ăn và đặc biệt với những người không quen ăn cá, phù hợp với đại đa số khẩu vị khác nhau của thực khách.

Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm video về món lẩu mắm cá chốt để biết thêm một món ăn dân dã miền Tây nhé:

Xem thêm nhiều cách nấu món ngon tại https://giachanhcamtuyet.com.vn/huong-dan-lam-mon-ngon và ủng hộ cho Gia Chánh Cẩm Tuyết nhé các bạn!

Gia Chánh Cẩm Tuyết

-----❃-----

CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT

🏬 Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM

☎ Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66

✉ Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn

🌐 Website 📰 Fanpage 🎞 Youtube