Hướng Dẫn Làm Chân Gà Chiên Mắm
Cách làm chân gà chiên mắm ngon khó cưỡng
Chân gà chiên mắm là món ăn đặc sắc, pha lẫn hương vị đậm đà từ nước mắm, mùi thơm từ gừng, tỏi và ớt, pha lẫn vị ngọt của đường. Sẽ là món ăn hấp dẫn tất cả các thực khách được thưởng thức.
Nhưng làm thế nào để chân gà chiên được vàng giòn, thấm đều gia vị và có hương vị thu hút? Hãy cùng Gia Chánh Cẩm Tuyết vào bếp thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu:
- Chân gà CP hoặc gà công nghiệp.
- Tỏi, gừng, ớt.
- Lá chanh.
- Bột chiên giòn.
- Gia vị: nước mắm, muối, đường nâu, dầu ăn.
Cách làm chân gà chiên mắm
- Chân gà: làm sạch, cắt móng, chặt đôi.
- Tỏi, gừng, ớt: đập dập, băm nhỏ.
- Ướp chân gà với: một chút muối, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng đường nâu, trộn đều cho thấm gia vị.
- Sau đó, phủ bên ngoài chân gà 1 lớp mỏng bột chiên giòn.
- Chuẩn bị chảo đáy sâu với nhiều dầu để chiên gà. Đun dầu thật sôi, cho chân gà vào chiên vàng, rồi vớt ra để ráo dầu.
- Chuẩn bị chảo để phi thơm gừng, tỏi và ớt đã băm nhỏ. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường nâu, đun sôi phần nước mắm với gia vị.
- Cho chân gà vào chảo, đảo đều đến khi phần nước mắm và gia vị thấm đều lên chân gà, keo lại trông đẹp mắt. Sau đó, chúng ta cho ít lá chanh cắt sợi vào chảo.
- Dọn phần chân gà chiên mắm ra dĩa, rắc thêm lên trên một ít lá chanh cắt nhuyễn nữa là chúng ta đã hoàn tất món ăn thật thơm ngon và rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và đừng quên xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon tại website của chúng tôi nhé!
Gia Chánh Cẩm Tuyết
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn