Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh
Hướng dẫn làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh nhanh chóng và đẹp mắt
Thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn rất quen thuộc của các gia đình Việt. Ngoài thịt ba chỉ, các bạn có thể sử dụng thịt nạc vai hay thịt chân giò để chế biến theo khẩu vị và sở thích của mỗi gia đình.
Mời các bạn cùng vào bếp để thực hiện món thịt rang cháy cạnh thơm ngon hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Hành lá, củ hành ta
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm, nước mắm…
Cách làm thịt ba chỉ rang cháy cạnh
- Thịt ba chỉ: làm sạch, thái mỏng khoảng 1/3 cm.
- Củ hành ta: đập dập, thái nhỏ
- Hành lá: cắt khúc
- Chuẩn bị chảo trên bếp, cho ít dầu vào đến khi chảo hơi nóng thì cho 2 muỗng cà phê đường trắng. Dùng đũa đảo đều cho tan đường, và cho đến khi dầu chuyển sang màu cánh gián.
- Cho hành ta vào phi thơm, rồi cho thịt ba chỉ vào rang. Đảo đều thịt cho vàng đều, nhộm màu caramen trông đẹp mắt.
- Hạ lửa để nêm gia vị vào chảo thịt ba chỉ. Nêm: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm.
- Mở lửa lớn rồi tiếp tục đảo đều đến khi thịt đậm màu cánh gián và thấm đều các gia vị vừa nêm.
- Bước cuối cùng là cho hành lá đã cắt khúc vào, đảo đều trong vài dây rồi tắt bếp. Dọn phần thịt rang cháy cạnh ra dĩa để phục vụ bữa cơm gia đình.
Chúc các bạn thực hiện thành công món thịt ba chỉ rang cháy cạnh với hướng dẫn nấu món ngon của Gia Chánh Cẩm Tuyết nhé!
Gia Chánh Cẩm Tuyết
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn