Chả Chiên Giò Cháo Quẩy
Hướng dẫn làm món chả chiên giò cháo quẩy
Chào các bạn, hôm nay Gia Chánh Cẩm Tuyết xin hướng dẫn các bạn làm một món ăn khai vị hoặc ăn chơi vô cùng độc đáo. Với nguyên liệu mà các bạn khó có thể nghĩ là sẽ được dùng đến trong món ăn này. Hãy cùng GCCT thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu làm món chả chiên giò cháo quẩy
- Giò cháo quẩy loại mềm
- Khoai môn sáp
- Đậu hũ tươi
- Nấm rơm, nấm mèo
- Tôm
- Thịt
- Trứng
- Chanh muối, bột năng
Cách làm món chả chiên giò cháo quẩy
- Làm phần nhân chay: Khoai môn cắt nhỏ, tán nhuyễn. Trộn với 2 miếng đậu hũ non và nấm rơm băm nhuyễn. Nêm thêm 1/3 muỗng muối, 1/3 muỗng tiêu, 1/3 muỗng đường và 1 muỗng bột nêm.
- Làm phần nhân mặn: Tôm lột vỏ, lấy phần chỉ đen, quết thật nhuyễn trộn với thịt nạc băm nhuyễn, nấm mèo cắt mỏng, băm nhuyễn và 1 trái trứng gà. Nêm thêm 1/2 muỗng muối, 1/3 muỗng tiêu, một ít đường, bột ngọt và bột nêm.
- Giò cháo quẩy: cắt khúc ngắn, dùng đũa xuyên qua cho rỗng ruột hoàn toàn. Sau đó nhồi phần nhân chay vào 1 bên ống và phần nhân mặn vào 1 bên ống còn lại. Sau đó đem chiên, để ráo trên giấy thấm dầu.
- Chanh muối cắt nhỏ, dằm nhuyễn.
- Làm nước sốt: chuẩn bị chảo, cho vào 1 phần nước dùng, 1/2 trái chanh muối đã dằm nhuyễn, nêm thêm đường, 1 ít bột nêm, cho vừa miệng. Sau đó, cho vào chảo 1 phần bột năng đã hòa vào nước lọc để sốt thêm sệt.
Vậy là chúng ta đã có đủ thành phần cho món chả chiên giò cháo quẩy rồi đấy các bạn, các bạn có thể dọn lên bàn ăn kèm với 1 dĩa rau salad.
Chúc các bạn thực hiện món chả chiên giò cháo quẩy thành công, để phục vụ trong bữa ăn gia đình dịp cuối tuần này nhé. Và đừng quên xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon tại https://giachanhcamtuyet.com.vn/huong-dan-lam-mon-ngon
Gia Chánh Cẩm Tuyết
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn