Chả Cua Sốt Gấc
Hướng dẫn làm món chả cua sốt gấc
Gia Chánh Cẩm Tuyết: "Thay đổi món ăn hàng ngày là điều rất cần thiết, dù chúng ta ăn một món ăn bổ dưỡng và ngon cách mấy mà không thay đổi món ăn, thì sẽ gây nhàm chán."
Hôm nay, cô Cẩm Tuyết sẽ hướng dẫn các bạn làm món chả cua sốt gấc, với một chút đặc biệt từ hương vị của sốt gấc, làm cho những viên chả cua tưởng như bình thường nhưng lại có một hương vị vô cùng độc đáo.
Nào, chúng ta hãy bắt tay vào thực hiện món chả cua sốt gấc này nhé!
Nguyên liệu chế biến món chả cua sốt gấc
- Gấc
- Rượu trắng
- Cua thịt 100g
- Giò sống (Mộc) 300g
- Hành tây cắt sợi 50g
Cách làm món chả cua sốt gấc
- Gấc: tách nạc, trộn chung với rượu trắng, tán nhuyễn. Sau đó, xào chung với một ít hành tây, nêm thêm 1/5 muỗng muối, 2 muỗng đường, 2 muỗng bột nêm, đảo đều thành sốt.
- Trộn sốt gấc vừa làm xong vào mộc và nạc cua, chia tỷ lệ 3 phần mộc với 1 phần nạc cua, trộn đều và mịn.
- Bỏ toàn bộ phần chả vừa trộn vào túi bắt bông kem, cắt đầu túi rồi bóp để tạo ra những viên chả to vừa ý trong những cái chén nhỏ (Chén làm nước chấm).
- Chuẩn bị nồi hấp, đun xôi nước cho hơi lên đều và nhiều. Sau đó, bỏ những chén chả vào nồi để hấp trên lửa lớn và đậy nắp kín trong khoảng 15 phút.
- Sau 15 phút, mở nắp nồi hấp, cho vào chén chả 1 ít hành tây cắt sợi và sốt gấc rồi tắt bếp.
- Vậy là chúng ta có thể dọn lên bàn ăn kèm với một ít hành ngò phía trên các viên chả cho gia đình mình rồi đấy. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn nấu món chả cua sốt gấc thơm ngon này nhé.
Video hướng dẫn làm món chả cua sốt gấc do cô Cẩm Tuyết đứng bếp
Và đừng quên truy cập trang https://giachanhcamtuyet.com.vn/huong-dan-lam-mon-ngon để cùng với cô Cẩm Tuyết thực hiện thêm nhiều món ăn ngon cho dịp cuối tuần nhé cả nhà, chúc cả nhà mình có một cuối tuần vui vẻ bên mâm cơm gia đình nhé!
Gia Chánh Cẩm Tuyết
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn