Chả Giò Trái Cây Hải Sản
Hướng dẫn làm món chả giò trái cây hải sản
Chả giò trái cây hải sản là một món khai vị được kết hợp từ hải sản tươi sống và trái cây có vị chua chua ngọt ngọt. Kích thích cảm giác thèm ăn, bổ sung đạm, vitamin và các chất dinh dưỡng.
Hôm nay, Gia Chánh Cẩm Tuyết sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện món khai vị với trái cây và hải sản trong dịp cuối tuần nhé!
Nguyên liệu:
- Trứng.
- Sốt trứng mayonnais.
- Xoài chín hườm.
- Lê ngọt.
- Táo đỏ.
- Mực ống.
- Tôm thẻ.
- Bánh tráng bía dùng để cuốn chả giò.
- Dầu ăn.
Cách làm chả giò trái cây hải sản
- Hải sản: làm sạch, đánh bay mùi tanh của hải sản (các bạn có thể tham khảo thêm cách đánh bay mùi tanh cá tại đây), cắt sợi. Ướp với muối, tiêu, đường và một chút bột nêm, trộn đều để thấm gia vị. Lưu ý: không nêm với tỏi và hành.
- Chuẩn bị chảo để xào hải sản cho chín hẳn. Vớt ra tô và để cho thật nguội và khô ráo.
- Trái cây: cắt thành từng thanh mỏng, trộn với sốt trứng mayonnais ngay sau khi cắt.
- Trộn đều hải sản với lê, táo đỏ, xoài, sốt trứng mayonnais và ít tương ớt.
- Chuẩn bị chảo kế bên để cuốn chả giò và thả ngay vào bếp để chiên sau khi cuốn xong.
- Cuốn chả giò, rồi quét một lớp lòng trắng trứng giáp mí cuốn chả giò để không bị bung.
- Sau khi cuốn xong, cho chả giò vào chảo ngập dầu để chiên. Lưu ý: mí chả giò nằm úp xuống mặt chảo. Khi cuốn chả giò đã vàng đều và hơi cứng, các bạn có thể vớt ra và để ráo.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món chả giò trái cây hải sản. Các bạn có thể dọn kèm với sốt mayonnais và tương ớt, tương cà để món ăn thêm hấp dẫn.
Video hướng dẫn từ cô Cẩm Tuyết
Các bạn xem trên trình duyệt Google Chrome nhé!
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm món ngon từ cô Cẩm Tuyết. Đừng quên truy cập website của Gia Chánh Cẩm Tuyết để học thêm nhiều cách nấu món ăn ngon nhé!
Gia Chánh Cẩm Tuyết
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn