Cháo Lươn Nấu Nghệ
Hướng dẫn làm món cháo lươn nấu nghệ
Lươn là món ăn giàu dinh dưỡng và được rất nhiều người yêu thích. Riêng với lươn nấu cháo, ta cũng có rất nhiều món như: cháo lươn nấu đậu xanh hoặc cháo lươn nấu khoai môn.
Hôm nay, Gia Chánh Cẩm Tuyết xin hướng dẫn các bạn làm món cháo lươn nấu nghệ, ăn rất mát và bổ dưỡng.
Nguyên liệu làm món cháo lươn nấu nghệ
- Lươn: 500g
- Xương heo để nấu thành 2 lít nước dùng: 500g
- Hành tây: 100g
- Đậu xanh cà vỏ: 70g
- Hành ngò, rau răm, hành tím
- Nghệ tươi băm nhuyễn và bột nghệ
Cách làm món cháo lươn nấu nghệ
- Lươn: làm sạch bằng muối và chanh hoặc giấm, cắt khúc. Ướp với muối, tiêu, một ít đường, bột ngọt và bột nêm. Thêm một ít hành ta băm nhuyễn và 2 muỗng nhỏ bột nghệ vào, trộn đều và để cho thấm gia vị.
- Chuẩn bị nồi hấp, bỏ phần lươn vừa tẩm ướp gia vị vào nồi hấp chín.
- Chuẩn bị nồi nấu cháo, nấu 100g gạo, 10-15g đậu xanh đã ngâm nở mềm, với 2 lít nước dùng.
- Sau khi đã hấp chín lươn, lóc lấy nạc lươn rồi xào trong chảo với 1 chút dầu ăn, một chút hành băm nhuyễn và nghệ. Đảo lươn nhẹ tay trên chảo để nạc lươn săn lại.
- Nêm gia vị vào nồi cháo với 3 muỗng nhỏ muối, một chút tiêu, một chút bột ngọt và 1/2 muỗng bột nêm rồi bỏ lươn đã xào vào nồi. Đảo nhẹ nồi cháo, nêm nếm cho vừa miêng rồi thêm đầu hành vào nồi cháo. Hành ngò và rau răm băm nhuyễn để riêng ở ngoài, dọn kèm với cháo cho các thành viên trong gia đình hoặc tiếp đãi bạn bè.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món cháo lươn nấu nghệ rồi đấy các bạn, chúc các bạn cuối tuần vui vẻ và đừng quên xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon tại https://giachanhcamtuyet.com.vn/huong-dan-lam-mon-ngon cùng cô Cẩm Tuyết nhé.
Gia Chánh Cẩm Tuyết
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn