Công Dụng Của Cải Thảo
Cải thảo - Thần dược của nội cung nhà Thanh
Thời nhà Thanh Trung Quốc xa xưa, cải thảo là đệ nhất rau củ được Từ Hy Thái hậu thường xuyên sử dụng, có công dụng thanh lọc, giải nhiệt, trị ho đờm và giải rượu.
Theo lịch sử Trung Quốc, mùa đông năm 1909, Từ Hy Thái hậu mắc bệnh phổi trầm trọng, có biểu hiện sốt cao, họng khô, ho đờm, đau ngực, hô hấp kém. Thái y nội cung đã thử qua rất nhiều phương pháp nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm.
Có sẵn kiến thức về ý học, Từ Hy Thái hậu sai người làm món canh cải thảo. Sau 2 ngày sử dụng, sức khỏe của bà được cải thiện rõ rệt, hết sốt cao và khó thở.
Theo nghiên cứu của People, cải thảo xuất hiện ở Trung Quốc hơn 6 ngàn năm trước. Được mệnh danh là "Đệ nhất rau củ quả" với công dụng thanh lọc và làm mát cơ thể, giải rượu, thông dạ dày, bài trừ độc tố, giảm dịch đờm và ho khan, giải cảm.
Trước thời nhà Thanh, nhà Tống cũng biết về lợi ích của loại rau này nên đã ra lệnh tiến cống thực phẩm này.
Ngày nay, cải thảo là thực phẩm dễ kiếm mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Với vị ngọt, không độc hại và dễ chế biến, chúng ta có thể nấu canh với thịt hoặc làm thuốc phòng cảm bằng cách đun với hành lá và gừng, chắt lấy nước để uống.
Vậy là chúng ta đã biết thêm công dụng của cải thảo và cách phòng tránh, chữa cảm lạnh trong tiết trời giao mùa này rồi nhé, cả nhà mình hãy mua ngay một bó cải thảo về nấu canh cho cả gia đình. Xem thêm công dụng chữa bệnh bằng thực phẩm tại https://giachanhcamtuyet.com.vn/cong-dung-chua-benh
Gia Chánh Cẩm Tuyết
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn