Cuốn Diếp Cơm Rượu
Hướng dẫn làm món cuốn diếp cơm rượu
Rau diếp (Cải bẹ xanh) là loại rau khá phổ biến, có vị cay nồng, thường được dùng để nấu canh, xào hoặc ăn kèm như rau sống, cuốn với bánh xèo, thịt hoặc cá...
Hôm nay, Gia Chánh Cẩm Tuyết xin hướng dẫn các bạn làm món cuốn diếp cơm rượu trong bữa ăn cuối tuần nhé.
Nguyên liệu làm món cuốn diếp cơm rượu
- Tôm bạc: 150g
- Thịt ba chỉ: 200g
- Cơm rượu Bắc, dạng hột
- Buốn tươi, hành lá, khế chua, thơm chín, rau diếp (Cải bẹ xanh)
Cách làm món cuốn diếp cơm rượu
- Rau diếp (cải bẹ xanh) rửa xạch, phơi ráo cho hơi héo.
- Thịt ba chỉ, luộc trong nồi với một chút muối. Để nguội, sau đó cắt sợi.
- Tôm bạc: Xào trên chảo với một ít dầu ăn cho chín. Để nguội, bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, chẻ đôi con tôm rồi lấy bỏ phần chỉ trên lưng.
- Hành lá: trụng vào trong nồi luộc thịt, dùng để cột cuốn diếp sau khi cuốn.
- Khế và thơm: gọt vỏ, cắt sợi hoặc bào mỏng.
- Cơm rượu Bắc: xào trên chảo cho ráo và chuyển màu.
- Bước cuối cùng, chúng ta dùng lá diếp (Cải bẹ xanh) cắt bỏ phần cuống cứng để cuốn các phần nguyên liệu. Rồi lấy phần hành lá đã trụng nước sôi cột lại phía bên ngoài để giữ chặt cuốn diếp.
- Làm nước mắm chua ngọt ăn kèm với diếp cuốn cơm rượu: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước lọc, 1 chút bột ngọt đánh tan hỗn hợp. Sau đó, cho phần tỏi và ớt bằm và 1 ít chanh vào là chúng ta đã hoài thành phần nước chấm thơm ngon dùng kèm với cuốn diếp cơm rượu.
Chúc các bạn thực hiện món cuốn diếp cơm rượu thành công để phục vụ bữa cơm gia đình dịp cuối tuần này nhé.
Video hướng dẫn làm món cuốn diếp cơm rượu do cô Cẩm Tuyết đứng bếp
Và đừng quên xem thêm hướng dẫn làm món ngon tại https://giachanhcamtuyet.com.vn/huong-dan-lam-mon-ngon để học được nhiều cách nấu món ngon nhé cả nhà.
Gia Chánh Cẩm Tuyết
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn