(028) 3991.99.66 - 3991.99.88

Hỗ trợ 24/7

0 Giỏ hàng của bạn 0₫

Giỏ hàng (0)

Không có sản phẩm trong giỏ hàng.

Gà Chiên Sốt Sầu Riêng

Cách làm món gà chiên sốt sầu riêng

Gà chiên sốt sầu riêng là món ăn đặc biệt bổ dưỡng và thơm ngon. Hơn nữa, rất thu hút sở thích của trẻ em, giúp ngon miệng và khiến trẻ ăn nhiều hơn.

Hãy cùng Gia Chánh Cẩm Tuyết thực hiện món ăn hấp dẫn này các bạn nhé!

Nguyên liệu làm món gà chiên sốt sầu riêng

- Đùi gà: 2 cái (Hoặc nạc ức có da)

- Sầu riêng: 250g nạc sầu riêng ngọt

- Nước dùng gà, kem tươi

- 1 trứng gà, bột mì, bột chiên xù

- 1 chén hành tây băm ép lấy nước

- 1/2 chén hành tây cắt sợi

- Dầu hào, muối, dầu chiên

- Ngò cọng

Cách làm món gà chiên sốt sầu riêng

- Ướp những miếng má đùi gà với 3 muỗng muối nhỏ, 3 muỗng nước tương (xì dầu) hoặc 3 muỗng dầu hào, một ít hành tây băm nhuyễn và nước ép hành tây, trộn đều cho thấm.
Lưu ý: với món ăn có sầu riêng, chúng ta chỉ nên ướp với hành tây, không ướp với hành ta hay các loại rau mùi nặng, tránh mấy mùi thơm của sầu riêng.

- Lấy nạc sầu riêng vào 1 cái tô, tán mịn, rồi cho vào một ít nước dùng gà vô tán đều.

- Lấy một phần sầu riêng vừa tán nhuyễn trộn đều với gà và đem hấp. Mở lửa lớn trong vòng 20-30 phút cho gà chín.

- Vớt phần gà đã hấp ra để ráo, phần nước sốt hấp với gà bỏ ra tô để nguội.

- Phần sốt hấp gà sau khi đã nguội, dùng 1 nửa trộn với bột mì, 1 quả trứng gà đánh đều. Lăn phần gà đã hấp, để ráo vào phần bột vừa trộn. Sau đó, trộn với bột xù xung quanh miếng gà.

- Đặt chảo lên bếp, mở lửa đến khi chảo thật khô rồi cho dầu vào. Dầu cho vào hơi nhiều để chiên gà được nhanh và ngon. Chiên cho gà giòn, vàng bên ngoài và thấm sâu độ nóng vào bên trong thịt gà.

- Sau khi dầu đã sôi, bỏ phần gà đã phủ bột vào chiên. Chờ đến khi miếng gà vàng đều, tắt lửa và chờ một vài phút để miếng gà vàng hơn nhưng không bị cháy. Sau đó vớt gà ra, để ráo dầu trên một lớp giấy thấm dầu.

Cách làm nước sốt sầu riêng

- Đặt chảo lên bếp, cho vào ít dầu ăn, chờ dầu nóng, bỏ hành tây vào xào cho thơm.

- Bỏ sầu riêng tán nhuyễn vào nước sốt gà để nguội, tán nhuyễn, rồi cho vào chảo. Nêm thêm một ít gia vị gồm muối, bột nêm và xì dầu cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách bày trí món gà chiên sốt sầu riêng

- Xếp rau salad lên dĩa, bày trí thêm cà chua rồi đặt gà len dĩa, sau đó chan sốt sầu riêng lên trên miếng gà rồi thêm vài cọng ngò cho đẹp mắt.

- Dọn kèm với chén sốt sầu riêng lên bàn để phục vụ thực khách.

Video hướng dẫn làm món gà chiên sốt sầu riêng do cô Cẩm Tuyết đứng bếp

Xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon tại https://giachanhcamtuyet.com.vn/huong-dan-lam-mon-ngon và ủng hộ cho Gia Chánh Cẩm Tuyết nhé!

Gia Chánh Cẩm Tuyết

-----❃-----

CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT

🏬 Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM

☎ Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66

✉ Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn

🌐 Website 📰 Fanpage 🎞 Youtube