Gà Nấu Chua Cay
Cách làm món gà nấu chua cay
Gà nấu chua cay là món ăn có hương vị và cách thức chế biến khác biệt với các món ăn hàng ngày. Sau khi thưởng thức, mỗi lần được nhắc đến, thực khách sẽ có cảm giác thèm và muốn được ăn thêm lần nữa.
Hãy cùng Gia Chánh Cẩm Tuyết thực hiện món gà nấu chua cay trong dịp cuối tuần này nhé.
Nguyên liệu chế biến món gà nấu chua cay
- Gà: 1 con, chặt miếng nhỏ vừa ăn
- Giấm nuôi
- Gia vị: ớt, tiêu, tỏi, nước tương (xì dầu)
- Là nguyệt quế
Cách làm món gà nấu chua cay
- Gà: cho toàn bộ gà đã rửa sạch, chặt miếng vào trong chảo, cho vào 1-2 muỗng canh tỏi băm, tỏi nguyên tép khoảng 1 chén nhỏ, 2 chén nhỏ giấm nuôi và 3 chén nhỏ nước tương (xì dầu). Ướp gà trong hỗn hợp trên từ 20-30 phút để gà thấm gia vị.
- Sau 20-30 phút tẩm ướp trong hỗn hợp, chúng ta mở lửa để luộc chín gà. Nêm thêm tiêu sọ vào chảo, số lượng tùy thuộc vào sở thích. Sau khi hỗn hợp trong chảo sôi lên, chúng ta hạ lửa nhỏ để lửa riu riu cho chín gà.
- Bỏ thêm 4 lá nguyệt quế vào chào gà đang nấu.
- Sau 20 phút nấu gà, vớt gà ra, để ráo. Phần nước vẫn đun trên lửa nhỏ để nước sệt lại.
- Chiên vàng đều phần gà đã vớt ra, giúp gà chắc thịt rồi sau đó bỏ lại vào chảo hỗn hợp ban đầu nấu tiếp. Thêm một chút đường tùy khẩu vị.
- Nấu gà cho đến khi hỗn hợp nước dùng trong chảo sệt lại còn 1/2 độ nước ban đầu, nêm thêm tiêu nếu muốn tăng thêm vị cay rồi tắt bếp.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành các bước làm món gà nấu chua cay, bây giờ chúng ta có thể dọn kèm với cơm trắng cho cả nhà mình rồi nhé.
Video hướng dẫn làm món gà nấu chua cay của cô Cẩm Tuyết
Xem thêm nhiều cách làm món ngon tại https://giachanhcamtuyet.com.vn/huong-dan-lam-mon-ngon và ủng hộ Gia Chánh Cẩm Tuyết các bạn nhé.
Gia Chánh Cẩm Tuyết
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn