(028) 3991.99.66 - 3991.99.88

Hỗ trợ 24/7

0 Giỏ hàng của bạn 0₫

Giỏ hàng (0)

Không có sản phẩm trong giỏ hàng.

Gà Rút Xương Bọc Xôi Chiên

Cách làm món gà rút xương bọc xôi chiên

Với 2 nguyên liệu: nếp và gà thì các bạn sẽ nghĩ ngay đến món gì có thể nấu cho gia đình mình dịp cuối tuần này?

Hôm nay, Gia Chánh Cẩm Tuyết xin giới thiệu món ăn được chế biến từ 2 nguyên liệu chính: nếp và gà, đó là món gà rút xương bọc xôi chiên.

Hướng dẫn làm món gà rút xương bọc xôi chiên

Nguyên liệu chế biến món gà rút xương bọc xôi chiên

- Gà: 1 con

- Nếp: 300g

- Hành băm, tỏi băm

- Gia vị gồm: muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn... và mật ong.

Cách làm món gà rút xương bọc xôi chiên

- Gà: làm sạch, rạch lớp da ở phía dưới bụng, dùng dao rọc lớp thịt ở phần nào có xương rồi rút phần xương gà bên trong ra. Cắt bỏ phần đầu, xương chóp cánh và chân gà.

- Ướp phần gà đã rút xương với 1 muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, trộn đều lên phần gà. Sau đó, thêm một ít hành băm vào, xoa đều lên trên thịt gà, ướp trong vòng 15-20 phút.

- Trải đều gà vào vỉ nướng đặt trong lò với nhiệt độ khoảng 250 độ C trong vòng 20 phút cho gà chín đều.

- Sau 20 phút, quét một ít mật ong lên trên thân gà và nướng thêm 3-5 phút để gà có màu vàng đẹp mắt và thơm nồng hơn.

- Vo 300g nếp, sau đó cho vào 1/3 muỗng muối rồi đem nấu.

- Gà sau khi lấy ra khỏi lò, dùng nilon hoặc giấy nướng gói chặt lại khi gà vẫn còn đang nóng. Gói càng chặt tay càng tốt, để gà được gọn, chắc, đến khi cắt phần gà thành phẩm sẽ không bị rời thịt ra.

- Dùng dây thun để cột chặt gói gà vừa cuốn rồi để nguội.

- Dùng nilon hoặc bao đựng thực phẩm đặt lên dĩa, trải đều, mỏng phần xôi đã nấu chín lên phía trên.

- Bóc bỏ phần nilon hoặc giấy gói ngoài của phần gà chúng ta đã cuộn chắt rồi đặt gà lên trên phần xôi. Cuộn phần xôi bao quanh gà cho đều và thật chặt. Kiểm tra kỹ xem gà có bị lộ ra bên ngoài lớp xôi hay không rồi tiến hành chiên phần sơ chế của món gà rút xương bó xôi.

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun xôi rồi bỏ phần gà bó xôi đã bóc lớp nilon hoặc giấy gói bên ngoài ra vào trong chảo.

- Chiên cho lớp xôi bên ngoài vàng đều, không bị cháy rồi tắt bếp, vớt phần gà bó xôi ra ngoài, đặt lên phần giấy thấm dầu.

Bày trí món gà rút xương bó xôi

- Chúng ta có thể dọn chung món gà rút xương bó xôi này với đồ chua, xà lách.

- Cắt phần gà rút xương bó xôi dọn kèm với tương ớt và nước tương để thưởng thức cùng gia đình thì quả thật ra rất ngon đấy các bạn.

Video hướng dẫn làm món gà rút xương bọc xôi chiên do cô Cẩm Tuyết đứng bếp

Xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon tại https://giachanhcamtuyet.com.vn/huong-dan-lam-mon-ngon và ủng hộ Gia Chánh Cẩm Tuyết nhé!

Gia Chánh Cẩm Tuyết

-----❃-----

CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT

🏬 Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM

☎ Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66

✉ Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn

🌐 Website 📰 Fanpage 🎞 Youtube