Há Cảo Hải Sản
Hướng dẫn làm món há cảo hải sản
Há cảo là một món ẩm thực có nguồn gốc từ Triều Châu. Món ăn này được dùng phổ biến trong các bữa ăn sáng, dimsum.
Hôm nay, Gia Chánh Cẩm Tuyết xin hướng dẫn làm món há cảo hải sản, một biến thể khác với há cảo truyền thống với nguyên liệu chính là sò điệp, cua và tôm nhé.
Nguyên liệu làm món há cảo hải sản
- Bột nếp: 50g
- Bột gạo: 200g
- Bột năng: 10g
- Sò điệp băm: 100g
- Nạc cua: 50g
- Tôm băm: 50g
- Củ năng băm nhuyễn: 100g
- Cà rốt băm nhuyễn: 100g
- Nấm mèo: 10g
- Gia vị: tỏi băm, hành băm, dầu hào, dầu mè, hành lá băm, thì là.
Cách làm món há cảo hải sản
Làm nhân há cảo
- Chuẩn bị chảo dầu, cho vào 1 ít hành ta băm nhuyễn xào cho thơm, rồi cho cà rốt, nấm mèo, củ năng, sò điệp. Tiếp đến, nêm thêm gia vị gồm: 1 muỗng nhỏ bột nêm, một ít muối, tiêu, bột ngọt và đường đảo đều tay cho nguyên liệu thấm gia vị.
- Sau đó, cho vào chảo tôm băm, nạc cua (đã hấp chín) và 1 muỗng canh dầu hào, xào cho chín hẳn phần nguyên liệu rồi mới cho hành lá và dầu mè vào đảo qua vài lần rồi tắt bếp.
Làm vỏ bánh há cảo
- Trộn đều 3 loại bột: gạo, năng và nếp vào 1 cái tô lớn, sau đó đổ 350ml nước lọc, đảo đều cùng với một 1 muối, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng bột nêm, đảo đều cho tan trong nước rồi cho thêm 1-2 muỗng canh dầu ăn.
- Đổ hỗn hợp trên vào 1 cái chảo hoặc nồi chống dính khuấy đều cho chín bột. Khi bột đã kết dính thành 1 khối thì tắt bếp.
- Nhào bột: dùng một cái mâm tráng lớp dầu mỏng lên trên, bỏ phần bột đã chín lên để nhào cho đến khi dẻo và mịn.
- Chuẩn bị nồi hấp, quét dầu ăn lên trên sửng hấp, mở lửa cho nước trong nồi sôi lên. Trong quá trình đun nước, ta bắt đầu xếp há cảo.
- Cán và xếp há cảo: chuẩn bị 1 cây cán bột và mặt thớt có quét lớp dầu ăn, ngắt từng cục bột nhỏ từ phần bột đã nhào, cán mỏng rồi cho nhân vào 1 phần vỏ bánh. Sau đó gấp mí bánh lại và sếp gợn sóng phần mí để tạo thành 1 bánh há cảo tròn đẹp như ý muốn. Cứ như vậy tạo thành nhiều bánh há cảo đến khi hết phần bột và nhân đã chuẩn bị.
- Sau khi xếp xong há cảo thì nồi hấp cũng đã sôi đều và đầy hơi, chúng ta cho há cảo vào nồi hấp, giữ khoảng cách cho các bánh há cảo khi chín, nở đều không bị dính vào nhau. Hấp há cảo từ 7-10 phút là chúng ta đã có phần bánh há cảo thơm ngon.
- Gắp các bánh há cảo ra dĩa, đặt lên trên bánh vài cọng thì là đã ngắt nhỏ lúc bánh còn đang nóng sẽ giúp kết dính phần vỏ bánh với thì là không bị rớt ra.
- Bày ra bàn ăn phần há cảo hấp thơm ngon cùng vài chén tương ớt và tương cà là chúng ta đã hoàn thành phần ăn ngon miệng với há cảo hải sản rồi đấy các bạn.
Video hướng dẫn làm món há cảo hải sản do cô cẩm tuyết đứng bếp
Chúc các bạn có một cuối tuần vui vẻ bên gia đình cùng mâm cơm ngon, bổ dưỡng nhé. Xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon tại https://giachanhcamtuyet.com.vn/huong-dan-lam-mon-ngon
Gia Chánh Cẩm Tuyết
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn