(028) 3991.99.66 - 3991.99.88

Hỗ trợ 24/7

0 Giỏ hàng của bạn 0₫

Giỏ hàng (0)

Không có sản phẩm trong giỏ hàng.

Hướng Dẫn Làm Bí đao Chưng Ngũ Trân

Hướng dẫn làm bí dao chưng ngũ trân

Bí đao chưng ngũ trân là món ăn chay đặc sắc, thay thế cho các món mặn hàng ngày. Giúp bổ sung vitamin và thanh lọc cơ thể. Hoặc thiết thực hơn là phục vụ những bữa chay vào các ngày rằm trong năm.

Hướng dẫn làm bí dao chưng ngũ trân

Nguyên liệu:

- Bí đao.

- Nấm bào ngư, nấm đùi gà.

- Măng non.

- Đậu Hà Lan luộc mềm.

- Đậu hũ non.

- Tương đậu nành.

- Bột năng.

- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm...

Cách làm bí đao chưng ngũ trân

- Đậu Hà Lan: sau khi luộc hoặc hấp chín, loại bỏ lớp vỏ lụa, cho vào tô tán nhuyễn.

- Nêm gia vị vào đậu: bột nêm từ rong biển và tương đậu nành, gia giảm cho vừa ăn. Sau đó, cho đậu hũ non vào tô, tán nhuyễn.

- Nấm gùi gà: chẻ đôi, cắt miếng mỏng vừa ăn.

- Nấm bào ngư: cắt chân, xé ra từng tai nấm.

- Măng non: luộc sơ, bào mỏng.

- Bí đao: gọt vỏ, cắt khúc bằng lòng tô lớn sẽ thực hiện món ăn. Sau đó, bào mỏng và lát vào trong tô.

- Chuẩn bị chảo xào nấm: xào nấm bào ngư với 2 muỗng nhỏ bột nêm, rồi cho ra dĩa. Sau đó, xào tiếp nấm đùi gà với 2 muỗng nhỏ bột nêm. Khi nấm mềm ta cho ra dĩa thứ 2. Không bỏ vào chung với nấm bào ngư xào ban đầu.

- Măng non sau khi đã luộc: xào chín trên chảo vừa sử dụng để xào nấm.

- Lần lượt xếp nấm bào ngư, đùi gà, hỗn hợp đậu hà lan, đậu hũ đã trộn ban đầu và măng từng lớp vào tô đã lát đều bí đao.

- Lớp cuối cùng là bí đao cắt lát mỏng trên bề mặt. Rồi đem tô đi chưng cách thủy từ 15 đến 20 phút. Sau đó, úp tô ra dĩa để lấy phần nguyên liệu bên trong.

- Làm nước sốt: chắt phần nước thoát ra sau khi hấp bí đao để làm nước sốt. Nêm thêm ít xì dầu, 1/2 muỗng nhỏ đường, 1/2 muỗng bột ngọt, một chút muối và bột nêm. Xào trên bếp với chút dầu ăn và bột năng pha loãng để sốt sánh lại.

- Khi phần nước sốt đã sôi, ta dội lên phần bí đao trưng ngũ trân trên dĩa sẽ tạo được hình ảnh hấp dẫn, bắt mắt kèm mùi thơm khó cưỡng cho món ăn. Trang trí thêm ít ngò lên phía trên là chúng ta đã hoàn thành món ăn.

Video hướng dẫn làm món bí đao chưng ngũ trân do cô Cẩm Tuyết đứng bếp

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bí đao chưng ngũ trân từ hướng dẫn làm món ngon của cô Cẩm Tuyết rồi đấy các bạn.

Chúc các bạn thành công và có ngày cuối tuần vui vẻ và ngon miệng bên bữa cơm cuối tuần nhé!

Gia Chánh Cẩm Tuyết

-----❃-----

CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT

🏬 Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM

☎ Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66

✉ Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn

🌐 Website 📰 Fanpage 🎞 Youtube