(028) 3991.99.66 - 3991.99.88

Hỗ trợ 24/7

0 Giỏ hàng của bạn 0₫

Giỏ hàng (0)

Không có sản phẩm trong giỏ hàng.

Hướng Dẫn Làm Món Bí đao Hấp Sò điệp

Hướng dẫn làm món bí đao hấp sò điệp thanh mát ngày hè

Bí đao hấp sò điệp là món ăn phù hợp cho những ngày hè nắng nóng. Nhờ hàm lượng vitamin B và C có trong bí đao, giúp thanh lọc cơ thể. Kết hợp với sò điệp bổ sung thêm chất khoáng và đạm, giúp cơ thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Mời các bạn cùng với Gia Chánh Cẩm Tuyết thực hiện món ăn có vị thanh mát và bổ dưỡng cho cả gia đình trong dịp cuối tuần này nhé!

Hướng dẫn làm món bí đao hấp sò điệp thanh mát ngày hè

Nguyên liệu:

- Bí đao: 500g.

- Cồi sò điệp: 50g.

- Hành tím băm.

- Gừng cắt sợi.

- Súp bột năng.

- Nước dùng từ tôm, xương heo hoặc gà.

- Dầu hào và gia vị.

Cách làm món bí đao hấp sò điệp

- Bí đao: rửa sạch, bào đi lớp vỏ ngoài sao cho giữ được càng nhiều vỏ xanh càng tốt. Sau đó, cắt đôi trái bí, chẻ làm 4 và cắt bỏ ruột. Tiếp đến, cắt từng khúc bí và khứa những đường mỏng, sẽ giúp bí dễ chín hơn khi hấp.

Sơ chế bí đao

- Chiên sơ bí đao trên chảo với một ít dầu. Mặt phần vỏ tiếp xúc với đáy chảo, sẽ giúp phần vỏ bí chín sơ, khi hấp dễ dàng chín hơn và có mùi thơm hơn. Khi mặt vỏ bí đã chuyển màu, chúng ta lật mặt chiên một chút rồi tắt bếp. Cho bí đao đã chiên ra một cái dĩa sâu lòng.

- Chiên cồi sò điệp: dùng tiếp chảo đã chiên bí và không cần thêm dầu. Cho vào chảo một chút gừng cắt sợi, hành ta băm nhuyễn, xào cho thơm rồi cho cồi xò điệp vào chảo, đảo đều cho sò điệp săn lại. Nêm với 2 muỗng dầu hào, một chút muối, 1 muỗng đường, một chút bột nêm, tiêu và nước dùng. Pha loãng bột năng ra chén, cho vào chảo, đảo đều cho sánh lại. Sau đó, cho phần đồ xào này vào dĩa bí đao chuẩn bị trước đó.

Chiên cồi sò điệp

- Chuẩn bị nồi hấp bí đao và sò điệp: đun nước thật sôi, cho dĩa bí đao với sò điệp vào nồi hấp trong vòng 5 đến 7 phút.

- Sau khi đã hấp chín, chúng ta dọn dĩa thức ăn ra bàn với một chút tiêu và một ít ngò lên trên bề mặt.

- Vậy là chúng ta đã hoàn thành  món bí đao hấp sò điệp rồi đấy các bạn. Với màu xanh mướt từ bí đao và màu trắng của cồi sò điệp kết hợp với mùi thơm hấp dẫn, đây sẽ là món ăn đặc sắc trong bữa cơm gia đình cuối tuần này đấy.

Chúc các bạn thành công và đừng quên xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon từ website của chúng tôi nhé!

Gia Chánh Cẩm Tuyết

-----❃-----

CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT

🏬 Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM

☎ Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66

✉ Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn

🌐 Website 📰 Fanpage 🎞 Youtube