Hướng Dẫn Làm Khoai Tây Lắc Phô Mai
Hướng dẫn làm khoai tây lắc phô mai vàng đều, giòn lâu
Khoai tây lắc phô mai là món ăn chơi hấp dẫn khá nhiều bạn trẻ. Nhưng mua khoai tây lắc ở ngoài có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm? Khi mà dầu chiên được sử dụng nhiều lần.
Sao chúng ta không tự vào bếp để thực hiện món này cho các thành viên nhí trong nhà nhỉ? Ắt hẳn các bạn ấy sẽ rất vui!
Hãy cùng vào bếp với Gia Chánh Cẩm Tuyết vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu:
- Khoai tây.
- Bột phô mai.
- Bột năng.
- Bột gạo.
- Bột mỳ.
- Bột chiên giòn.
Cách làm món khoai tây lắc phô mai
- Khoai tây: gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng thanh dài. Sau đó ngâm ngay vào nước sạch để khoai không bị thâm đen.
- Trộn bột tẩm khoai: 30g bột năng, 30g bột gạo, 30g bột mỳ và 10g bột chiên giòn, trộn đều.
- Cho vào 150ml nước lọc, đánh cho tan hết hỗn hợp bột vừa trộn.
- Cho các thanh khoai tây vào hỗ hợp bột, trộn đều để bột áo đều lên khoai.
- Chiên khoai lần 1: vớt khoai ra khỏi hỗn hợp bột, cho vào chảo chiên vàng mặt.
- Vớt khoai ra để ráo.
- Sau khi ráo dầu, chiên khoai tây lần 2. Đến khi khoai vàng đều đẹp mắt thì vớt ra hộp.
- Mục đích của việc chiên khoai lần thứ 2 là giúp món chiên của chúng ta chín vàng và giòn lâu hơn. Đồng thời giúp dấu đi lớp bột mỏng đã được áo bên ngoài các thanh khoai.
- Cho 1 muỗng bột phô mai vào hộp, đóng nắp và lắc đều. Khi phô mai đã phủ đều lên các thanh khoai tây, chúng ta chỉ cần dọn ra dĩa là có thể phục vụ các thành viên nhí trong gia đình mình rồi.
Khoai tây lắc không chỉ lôi cuốn được các em nhỏ, mà ngay cả người lớn cũng rất thích ăn nữa đấy các bạn. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm món ăn vặt này và đừng quen xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon tại website của chúng tôi nhé!
Gia Chánh Cẩm Tuyết
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn