Hướng Dẫn Làm Món Bí Hầm Ngũ Sắc
Hướng dẫn làm món bí hầm ngũ sắc đủ đầy dưỡng chất cho những ngày chay
Bí hầm ngũ sắc là món chay phù hợp với cuộc sống thanh tịnh, phòng ngừa và chữa trị một số bệnh thường gặp.
Để thay đổi thực đơn nhiều cá thịt. Hôm nay, Gia Chánh Cẩm Tuyết xin gửi đến các bạn một món chay với nhiều loại ra củ tổng hợp. Hãy cùng vào bếp với cô Cẩm Tuyết nhé.
Nguyên liệu
- Bí đỏ: 300g.
- Đậu đũa: 100g.
- Cà tím: 100g.
- Củ năng: 100g
- Nấm rơm: 100g.
- Mướp hương: 100g.
- Mì căn chiên: 100g.
- Chao, nước cốt dừa, rau thơm, ...
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, bột nêm, ...
Cách làm món bí hầm ngũ sắc
- Cà tím: rửa sạch, cắt miếng, ngâm vào nước lạnh có pha muối để giữ không bị thâm đen.
- Mướp hương: gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Đậu đũa: rửa sạch, cắt khúc.
- Củ năng: gọt vỏ, tỉa hoa.
- Bí đỏ: cắt miếng.
- Chuẩn bị nồi, cho nước dừa vào nấu và nêm với 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng đường, một ít bột ngọt, 1 muỗng bột nêm. Tiếp đến, ta cho bí đỏ vào nồi, nấu sôi rồi hạ lửa nhỏ để hầm. Cho thêm 2-3 viên chao và nước chao đã nêm nếm đường vào nồi.
- Mì căn, cắt miếng vừa, chiên trên chảo với nhiều dầu. Vớt ra, để ráo, rồi cắt nhỏ.
- Khi nồi bí đã mềm, ta cho nấm rơm vào nấu cho sôi lại. Rồi mới cho toàn bộ nguyên liệu còn lại vào nồi nấu mềm. Cuối cùng là cho phần nước cốt dừa còn lại vào. Nấu sôi lại rồi nêm thêm chao cho vừa miệng. Cuối cùng là cho mì căn vào nồi rồi tắt bếp.
Với món bí hầm ngũ sắc này, thực đơn của các bạn sẽ trở nên phong phú và đặc sắc mà không sợ thiếu chất dinh dưỡng. Có thể dùng để thay đổi thực đơn nhiều cá thịt hàng ngày hoặc vào những ngày ăn chay trong tháng.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm món ngon từ Gia Chánh Cẩm Tuyết nhé!
Gia Chánh Cẩm Tuyết
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn