(028) 3991.99.66 - 3991.99.88

Hỗ trợ 24/7

0 Giỏ hàng của bạn 0₫

Giỏ hàng (0)

Không có sản phẩm trong giỏ hàng.

Hướng Dẫn Làm Món Cá Mực Chiên Hoa Cúc

Hướng dẫn làm món cá mực chiên hoa cúc

Cá mực chiên hoa cúc là món ăn có tên gọi hoa mỹ, kết hợp từ cá lóc và mực nang sẽ cho ra món ăn đặc sắc và mang tính thẩm mỹ cao.

Mực nang và cá lóc phi lê chiên giòn sẽ có được hương vị thơm ngon, thêm chút công phu sẽ tạo ra món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt. Sẽ lôi cuốn thực khách ngay từ tên gọi, cho đến bàn ăn.

Hướng dẫn làm món cá mực chiên hoa cúc

Mời các bạn hãy cùng Gia Chánh Cẩm Tuyết thực hiện món ngon này ngay nhé!

Nguyên liệu:

- Cá lóc.

- Mực nang hoặc mực ống.

- Trứng gà.

- Bột năn và bột chiên xù.

- Rau và cà chua ăn kèm.

Cách làm món cá mực chiên hoa cúc

- Cá lóc: làm sạch, lọc bỏ xương, bỏ đầu và đuôi cá, chỉ lấy nạc cá.

- Phần nạc cá: cắt miếng vuông khoảng 5cm. Dùng dao khứa 3 đường lên phần thịt cho đến da thì dừng lại, không cắt lìa. Sau đó, đổi chiều khứa tiếp 3 đường để tạo thành hình bàn cờ. Điều này giúp sau khi chiên, phần cá sẽ bung ra tạo hình cánh hoa.

- Ướp cá với: 1 muỗng bột nêm, một chút bột ngọt, đường, tiêu, muối và một chút hành ta băm nhuyễn, bóp đều cho thấm gia vị. Sau đó, thêm một chút dầu ăn.

- Mực: cũng giống như cá lóc, chúng ta cũng cắt thành các miếng hình vuông, khứa 3 đường lên thân mực sao cho không bị cắt lìa để tạo thành hình bàn cờ.

- Ướp mực với: một chút muỗi, tiêu, đường, bột ngọt, bột nêm và chút dầu ăn.

- Phần cá và mực đã ướp ta để khoảng 20 phút để gia vị thấm đều vào nguyên liệu.

- Trứng gà: đập ra chén cả lòng đỏ lẫn lòng trắng. Đánh đều rồi trộn vào cá và mực.

- Chuẩn bị chảo để chiên cá và mực với nhiều dầu để món ăn đạt độ giòn ưng ý. Ngoài ra, chúng ta cũng cần chuẩn bị đồ để thấm và làm ráo dầu sau khi chiên cá lóc và mực.

- Chiên cá mực hoa cúc: cá và mực sau khi đã trộn với trứng gà, chúng ta nhúng qua bột chiên xù. Phủ bột cho đều phần nạc cá và mực rồi cho vào chảo chiên vàng 1 mặt, rồi lật sang mặt kia để không làm nát phần nạc cá. Chiên cả 2 mặt vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.

- Chuẩn bị dĩa với rau và cà chua ăn kèm. Chúng ta cắt trái cà chua thành nữa cánh hoa sen, để thực khách dễ dàng gắp miếng cà chua ăn kèm với phần cá mực chiên hoa cúc.

- Khi cá và mực đã ráo dầu, chúng ta xếp lên dĩa đã chuẩn bị và trang trí sẵn. Lúc này, phần cá và mực đã nở bung như hình cánh hoa cúc, kết hợp với màu đỏ tươi của cà chua và màu xanh của rau xà lách ăn kèm thật bắt mắt và hấp dẫn.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món ăn với hướng dẫn làm món ngon của cô Cẩm Tuyết rồi đấy các bạn. Hãy dọn kèm với muối tiêu chanh hoặc tương ớt và tương cà để thiết đãi gia đình mình nào.

Chúc các bạn thực hiện thành công món cá mực chiên hoa cúc và có ngày cuối tuần hạnh phúc và vui vẻ nhé!

Gia Chánh Cẩm Tuyết

-----❃-----

CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT

🏬 Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM

☎ Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66

✉ Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn

🌐 Website 📰 Fanpage 🎞 Youtube