Hướng Dẫn Làm Món Giò Heo Hầm Atiso
Hướng dẫn làm món giò heo hầm atiso thanh ngọt, bổ dưỡng
Giò heo hầm atiso là món ăn dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe cho người già, trẻ em và với người sau cơn bệnh.
Với nước dùng được nấu từ hoa atiso, hầm với chân giò heo và đặc biệt không nêm nếm nhiều gia vị. Món ăn sẽ có vị thanh ngọt và mùi thơm rất hấp dẫn. Mời các bạn hãy cùng vào bếp với Gia Chánh Cẩm Tuyết để cùng thực hiện món ngon này nhé.
Nguyên liệu:
- Giò heo: 1kg, chọn chân trước để có nhiều nạc.
- Hoa atiso: 1kg.
- Cà rốt và ngò lá.
- Hành ta băm nhuyễn.
- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, ...
Cách làm món giò heo hầm atiso
- Chân giò heo: cạo rửa, làm sạch, chặt thành những miếng nhỏ. Ướp với: 2 muỗng cà phê muối, 1 ít đường, 1 chút bột ngọt, 1 chút hành ta băm nhuyễn, trộn đều và ướp khoảng 30 phút để giò heo thấm gia vị.
- Hoa atiso: chẻ đôi, bỏ bớt phần nhị hoa, cắt nhỏ. Cho vào nồi nấu lấy nước trong khoảng 45-60 phút. Rồi lọc lấy phần nước atiso.
- Nấu nước atiso đã lọc trên bếp cho sôi, sau đó bỏ giò heo vào hầm trên lửa nhỏ khoảng 30 phút.
- Cà rốt: rửa sạch, cắt miếng nhỏ, tỉa hoa. Rồi cho vào nồi giò heo hầm.
- Sau đó, đun cho nồi hầm sôi lại rồi tắt bếp. Múc phần giò heo, nước dùng atiso và cà rốt vào tô. Trang trí vài lá ngò lên trên là đã có thể dọn lên bàn ăn, thưởng thức cùng gia đình rồi đấy các bạn.
Chúc các bạn thành công, và đừng quên xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon tại website của chúng tôi nhé!
Gia Chánh Cẩm Tuyết
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn