Hướng Dẫn Nấu Ba Chỉ Kho Tàu
Hướng dẫn nấu ba chỉ kho tàu đậm đà hương vị
Ba chỉ kho tàu là món ăn đậm chất miền Nam, miếng thịt được cắt to, kho với trứng. Thêm chút gia vị đậm đà, màu sắc đẹp mắt làm nên nét riêng độc đáo của món ăn.
Đây là món ăn thần thánh được sử dụng thường xuyên trong gia đình. Nhất là vào những ngày Tết ở Sài Gòn, nhà nào cũng có một nồi thịt kho tàu trong nhà đúng không mọi người?
Nhưng làm sao để lựa chọn được thịt ba chỉ ngon cho món ăn này? Hãy tham khảo cách phần biệt các loại thịt heo tại website của Gia Chánh Cẩm Tuyết nhé!
Hôm nay, hãy cùng Gia Chánh Cẩm Tuyết vào bếp thực hiện món ăn này. Có thể các bạn đã biết cách nấu món này, nhưng biết đâu công thức lại khác một chút để có vị lạ hơn.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 300g.
- Trứng gà: 3 trái.
- Dừa: 1 trái, lấy nước.
- Gia vị: mắm, đường, tiêu, bột nêm.
- Nước màu điều.
- Hành tím: 2 củ.
Cách nấu thịt ba chỉ kho tàu
- Trứng gà luộc chín, bóc sạch vỏ. Thịt ba chỉ cắt miếng to, ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng canh nước màu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành tím bóc vỏ, đập dập. Trộn đều, ướp gia vị khoảng 10 phút cho thấm.
- Chuẩn bị nồi trên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho thịt ba chỉ đã ướp vào, đảo đều đến khi thịt săn lại. Từ từ đổ nước dừa, cho trứng gà luộc vào, nấu nhỏ lửa trong 10 phút.
- Khi nước trong nồi thịt kho tàu cạn gần hết, nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.
- Dọn phần ăn ra dĩa, cắt đôi trứng. Thịt kho mềm, có vị ngọt từ nước dừa, bùi bùi của trứng rất đậm đà và ngon cơm.
Chỉ với khoảng 30 phút và vài bước đơn giản bạn đã thực hiện xong món ăn chính cho cả gia đình tối nay rồi. Hãy chép lại ngay công thức và đừng quên xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon tại website của chúng tôi nhé!
Gia Chánh Cẩm Tuyết
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn