(028) 3991.99.66 - 3991.99.88

Hỗ trợ 24/7

0 Giỏ hàng của bạn 0₫

Giỏ hàng (0)

Không có sản phẩm trong giỏ hàng.

Hướng Dẫn Nấu Lẩu đuôi Bò

Hướng dẫn nấu lẩu đuôi bò với la hán quả

Lẩu đuôi bò nấu với la hán quả sẽ giúp đánh tan được mùi tanh của đuôi bò và làm tăng hương vị thơm ngon của món lẩu.

Hơn nữa, la hán quả còn có chức năng nhuận phế, lợi hầu nên rất hữu ích để chống ho, trị đàm. Độ ngọt cao hơn đường mía nên la hán quả cũng rất phù hợp với những người đang ăn kiêng.

Vậy sự kết hợp la hán quả trong lẩu đuôi bò sẽ như thế nào? Hãy cùng Gia Chánh Cẩm Tuyết vào bếp thực hiện ngay nhé!

Hướng dẫn nấu lẩu đuôi bò với la hán quả

Nguyên liệu:

- Đuôi bò: 2kg.

- La hán quả khô: 2 trái.

- Củ sen: 500g.

- Tàu hũ ky chiên: 100g.

- Khoai môn: 300g.

- Táo tàu, cao kỷ tử.

- Lá tía tô, cải bẹ xanh, tần ô.

- Mì sợi hoặc phở.

- Gia vị, tỏi, hành tím, gừng, chao, sa tế...

Cách nấu lẩu đuôi bò với la hán quả

-  Cách chọn la hán quả: chẻ đôi trái la hán quả, quan sát bên trong còn ướt, không quá khô ráo và không bị bột thì đây là trái còn ngon.

- Nấu la hán quả lấy nước: chẻ đôi la hán quả, cho vào nồi nước trên bếp. Đun đến khi nước vừa sôi thì hạ lửa riu riu để các chất bên trong tiết ra và hòa tan đều trong nước.

Nấu la hán quả lấy nước

- Ướp đuôi bò với: 2 muỗng cà phê muối, 4 muỗng bột nêm, 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn và hành ta băm nhuyễn, trộn đều cho thịt thấm gia vị.

Ướp phần thịt đuôi bò

- Tỏi: bóc tép từ 2 củ tỏi. Gừng: cạo vỏ, cắt miếng, đập dập. Cho cả 2 vào nồi thịt đuôi bò đang ướp.

- Khoai môn: cắt thành những miếng vuông. Chiên chín và hơi vàng mặt.

- Củ sen: gọt vỏ, cắt mỏng, ngâm vào nước lạnh để không bị thâm đen.

- Tàu hũ: cắt miếng vuông, chiên vàng 4 mặt.

- Tàu hũ ky: chiên sơ cho nở phồng 2 mặt, không chiên cho chín giòn.

Chuẩn bị đậu hũ và tàu hũ ky

- Xào sơ phần thịt đuôi bò trên bếp, đảo đều để gia vị thấm vào thịt. Khi phần thịt nóng lên và gia vị đã thấm đều, ta cho phần nước la hán quả vào trong nồi thịt. Thêm vào 1 lít nước lọc để ngập sấp mặt thịt. Tiếp đến, cho vào nồi lẩu táo đen, 1 muỗng canh cao kỷ tử.

- Khi nồi lẩu bắt đầu sôi, vớt bọt ra khỏi nồi, hạ lửa để hầm đuôi bò. Dùng tăm tre để thăm chừng, nếu phần thịt đã mềm, ta cho phần táo đỏ vào.

- Khi thấy táo đỏ đã nở lớn, chúng ta thăm chừng xem phần da đã mêm chưa. Nếu da đã mềm, ta cho củ sen vào. Tiếp đến là khoai môn. Đun cho sôi lại.

- Cuối cùng là dọn nồi thịt sang nồi lẩu điện hoặc bếp cồn trước khi dọn lên bàn ăn.

- Cho vào nồi lẩu điện vài miếng hành tây, múc nước lẩu và nguyên liệu từ nồi thịt đang nấu vào. Thêm rau tía tô, đậu hũ ky và đậu hũ vào nồi lẩu điện.

- Dọn nồi lẩu lên bàn ăn với chao ngon, bún hoặc mì sợ là chúng ta đã có một món ăn bốc khói nghi ngút kèm mùi thơm và rất giàu dinh dưỡng.

Video hướng dẫn nấu lẩu đuôi bò với la hán quả do cô Cẩm Tuyết đứng bếp

Chúc các bạn thành công và đừng quên xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon tại website của chúng tôi nhé!

Gia Chánh Cẩm Tuyết

-----❃-----

CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT

🏬 Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM

☎ Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66

✉ Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn

🌐 Website 📰 Fanpage 🎞 Youtube