(028) 3991.99.66 - 3991.99.88

Hỗ trợ 24/7

0 Giỏ hàng của bạn 0₫

Giỏ hàng (0)

Không có sản phẩm trong giỏ hàng.

Mực Chiên Mắm - Hương Vị Biển Cả Trong Mỗi Miếng Giòn Rụm

Mực Chiên Mắm - Hương Vị Biển Cả Trong Mỗi Miếng Giòn Rụm

Mực chiên mắm là một món nổi tiếng với hương vị đậm đà và cách chế biến đơn giản. Món này thường được làm từ mực tươi hoặc mực khô, chiên giòn rồi xóc qua nước mắm pha chế từ: tỏi, ớt, đường, và nước mắm ngon, tạo nên một món ăn có vị mặn ngọt hài hòa, thơm lừng và hấp dẫn.

Nguyên liệu

  • Mực ống: 300g (chọn những con mực tươi để chế biến món ăn sẽ ngon hơn).
  • Tỏi: 1 củ.
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ.
  • Các gia vị: 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, tương ớt, muối, dầu ăn.

Cách chế biến món mực chiên nước mắm

Bước 1: Làm sạch mực: bạn hãy bỏ hết phần túi mực của mực ra rồi rửa mực lại cùng với nước muối loãng (hoặc các bạn có thể dùng rượu trắng để rửa mực). Việc rửa mực với nước muối loãng không chỉ làm giảm được độ tanh, làm mực thơm ngon hơn mà còn giúp mực trở nên săn chắc hơn. Khi đã rửa sạch mực thì các bạn hãy cho mực ra rổ để cho ráo nước.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ; gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập (hoặc các bạn có thể thái chỉ).

Bước 3: Để món mực chiên nước mắm thêm thơm ngon hơn thì các bạn hãy chú ý đến việc pha nước mắm, các bạn không nên cho trực tiếp vào mực nhé. Bạn hãy trộn đều 1 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt trong 1 cái chén.

Bước 4: Khi mực đã ráo nước thì bạn hãy cho mực vào chiên trong chảo dầu nóng. Khi chiên mực bạn hãy chiên cho ngập dầu. đến khi mực  chín vàng thì vớt mực ra cho vào 1 cái đĩa và lót giấy thấm dầu ở dưới, để thấm bớt dầu khi ăn sẽ không gây cảm giác bị ngán.

Bước 5: Tiếp theo bạn hãy đổ bớt dầu trong chảo vừa chiên mực ra 1 cái chén đun nóng chảo dầu rồi cho số tỏi đã băm vào trong chảo phi thơm và cho mực cùng với số gừng đã thái vào trong chảo đảo thật đều. Sau đó bạn cho số nước mắm đã pha ở bước 3 vào trong chảo. Bạn hãy đun khoảng 2 – 3 phút cho phần nước mắm cạn, bám xung quanh mực và mực chuyển sang màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Cuối cùng, các bạn chỉ cần cho mực ra đĩa rồi dùng với cơm trắng. Để cho món mực chiên nước mắm thêm thơm ngon độc đáo hơn thì các bạn hãy chuẩn bị thêm chút rau mùi trang trí lên đĩa mực chiên nước mắm và 1 đĩa tương ớt để chấm cùng với mực.

Mực chiên mắm có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc như một món nhậu, thích hợp cho các bữa cơm gia đình hoặc tiệc tùng. Chúc bạn thành công và ngon miệng khi thực hiện món ăn này, cũng đừng quên xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon tại website của Gia Chánh Cẩm Tuyết nhé!

-----❃-----

CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT

🏬 Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM

☎ Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66

✉ Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn

🌐 Website 📰 Fanpage 🎞 Youtube