Súp Sữa Nấu Bắp
Hướng dẫn làm món súp sữa nấu bắp
Nếu bạn là người thích những món nước hoặc súp thì hôm nay Gia Chánh Cẩm Tuyết giới thiệu đúng món rồi đấy ạ.
Súp sữa nấu bắp là món ăn kết hợp từ nước hầm xương, bắp, hải sản và đặc biệt là sữa tươi, để cho ra vị thơm ngon khó cưỡng.
Video hướng dẫn làm món súp sữa nấu bắp từ cô Cẩm Tuyết
Nào, các bạn hãy cùng GCCT vào bếp cùng thực hiện món súp sữa nấu bắp này nhé.
Nguyên liệu làm món súp sữa nấu bắp
- Đầu gà: 500g
- Bắp tươi bào: 150g
- Tôm thẻ: 50g
- Sò điệp: 70g
- Sữa tươi: 100cc
- Hành tây, bột bắp
Cách làm món súp sữa nấu bắp
- Bắp luộc chín, bào hạt bắp không quá sát cùi bắp.
- Nấu nước dùng với 150g hành tây cắt miếng và 500g đầu gà, nêm thêm nửa muỗng canh muối. Cho nước ngập nguyên liệu, đun trên lửa lớn cho nước thật sôi rồi hạ lửa riu riu để nước dùng không bị đục và nổi bọt.
- Nấu bắp bào với nước cốt gà, nêm 1/4 muỗng cà phê muối, nấu trên lửa nhỏ.
- Chuẩn bị chảo xào tôm và sò điệp đã cắt hạt lựu. Trước hết, xào hành tây cho chín thơm, sau đó mới bỏ tôm và sò điệp vào xào. Nêm một chút muối, tiêu và hạt nêm từ gà.
- Đến khi tôm và sò điệp săn lại, chúng ta sẽ bỏ vào nồi súp bắp đang nấu.
- Chuẩn bị 1 chén nhỏ, cho vào một ít bột bắp, cho nước lọc để pha loãng bột.
- Cho sữa vào nồi súp, nêm một ít muối vầ đường, đun cho sôi lại rồi cho nước bột bắp vào khuấy đều, sâu đó tắt bếp. Vẫn tiếp tục khuấy súp sau khi tắt bếp để sữa không bị vữa.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món súp sữa nấu bắp rồi đấy ạ, chúng ta sẽ dọn ra bàn trên dĩa sâu lòng hoặc chén ăn súp, rắc lên trên 1 ít tiêu và ngò để trang trí.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm món súp sữa nấu bắp từ cô Cẩm Tuyết nhé, đừng quên xem thêm hướng dẫn tại trang hướng dẫn làm món ngon và rất nhiều video tại kênh youtube của Gia Chánh Cẩm Tuyết.
Gia Chánh Cẩm Tuyết
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn