Tôm Bao Chỉ Vàng
Hướng dẫn làm món tôm bao chỉ vàng
Tôm bao chỉ vàng là món ăn trú trọng mặt hình thức và hương vị rất đặc biệt. Phù hợp với nhu cầu ăn món ngon và bày trí đẹp của thực khách hiện nay.
Các bạn hãy cùng vào bếp với cô Cẩm Tuyết để thực hiện món tôm bao chỉ vàng này nhé.
Video hướng dẫn làm món tôm bao chỉ vàng do cô Cẩm Tuyết đứng bếp
Nguyên liệu làm món tôm bao chỉ vàng
- Tôm sú 6 con hoặc tôm thẻ 12 con
- Mì sợi tươi: 2 lọn
- Cải thìa: 2 búp
- Dầu hào, bột năng
- Cà rôt, ớt đỏ, đu đủ xanh ngâm giấm, bột năng
Cách làm món tôm bao chỉ vàng
- Tôm sú hoặc tôm thẻ: làm sạch, cắt bỏ phần đầu, lột vỏ chừa lại phần đuôi. Chẻ lưng tôm, lấy chỉ.
- Vỏ tôm nấu với một ít nước để lấy phần nước ngọt.
- Ướp gia vị lên phần thịt tôm: 1 muỗng nhỏ hành, muối, tiêu, đường, bột ngọt. Trộn đều cho tôm ngấm gia vị trong vòng 10-15 phút.
- Cải thìa: cắt lấy phần cọng, sắt sợi. Phần lá, cắt nhỏ, xay nhuyễn trong máy xay sinh tố với một ly nước lọc.
- Chiên mì sợi với cách thức: sử dụng một vá lưới tròn, xếp lớp mì sợi vào vá rồi đến tôm đã ướp, cà tốt cắt sợi, cuối cùng là lớp mì sợi trên cùng. Bỏ vá lưới vào nồi hoặc chảo đáy sâu để chiên cho mì giòn và vàng đậm.
- Làm nước sốt: pha nước tôm với một ít giấm nuôi, nêm thêm muối, tiêu, đường, bột ngọt và bột nêm cho vừa miệng. Xào hành trên chảo, cho sợi cà rốt và cải thìa vào xào rồi thêm 1 chén cải thìa xay vào, tiếp đến là nước tôm. Nấu sôi rồi cho một ít bột năng để nước sốt sánh lại rồi tắt bếp.
- Sắp mì đã chiên giòn vào dĩa, chan nước sốt vừa nấu lên trên phần mì rồi trang tri bằng ớt đỏ lên phía trên cho đẹp mắt.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món tôm bao chỉ vàng với hướng dẫn làm món ngon của cô Cẩm Tuyết rồi đấy.
Chúc các bạn thành công và đừng quên xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon tại https://giachanhcamtuyet.com.vn/huong-dan-lam-mon-ngon .
Gia Chánh Cẩm Tuyết
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn