(028) 3991.99.66 - 3991.99.88

Hỗ trợ 24/7

0 Giỏ hàng của bạn 0₫

Giỏ hàng (0)

Không có sản phẩm trong giỏ hàng.

Tôm Nhị Bửu

Hướng dẫn làm món tôm nhị bửu

Tôm nhị bửu được chế biến với 2 nguyên liệu chính là tôm và cá thác lác. Dễ làm, lạ miệng và hấp dẫn thực khách với 2 cách thực hiện khác nhau.

Hôm nay, Gia Chánh Cẩm Tuyết sẽ hướng dẫn các bạn làm món tôm nhị bửu trong chương trình ẩm thực cuối tuần nhé!

Video hướng dẫn làm món tôm nhị bửu

Nguyên liệu làm món tôm nhị bửu

- Tôm sú: 12 con.

- Nạc cá thác lác: 200g.

- Cà chua.

- Rau cải xoong.

- Rau cải thìa.

- Nước dùng từ gà hoặc heo.

- Dầu hào.

- Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, tỏi băm...

Cách làm món tôm nhị bửu

- Tôm sú: làm sạch, bỏ đầu, lột vỏ, rút chỉ lưng tôm và giữ lại phần đuôi.

Tôm sú làm sạch, lột vỏ, lấy chỉ tôm và giữ lại phần đuôi

- Nạc cá thác lác: nêm 1 muỗng nước mắm chia làm 4 lần, thêm một chút bột nêm, muối, đường, bột ngọt và tiêu. Tán đều cho nạc cá dai và thấm gia vị.

Chế biến nạc cá thác lác

- Sau khi tán đều cho nạc cá thác lác dai hơn, chia làm 2 phần để thực hiện món tôm nhị bửu. Dùng 1 phần để chiên và 1 phần để hấp.

- Cho tỏi băm vào phần cá thác lác chiên. Và hành băm vào phần các thác lác hấp. Trộn đều nguyên liệu trong 2 phần cá.

- Tán mỏng cá thác lác, đặt tôm vào giữa và bọc lại. Sau đó xếp lên dĩa có quét 1 ít dầu ăn.

Bao tôm sú bằng nạc cá thác lác

- Hấp tôm bọc cá thác lác trong vòng 15 phút.

- Cải thìa: cắt cho nhỏ vừa ăn, luộc chín trong nước sôi có 1 chút muối. Sau đó, vớt ra một tô nước đá lạnh để rau luôn giữ được màu xanh và có độ giòn.

Luộc rau cải thìa

- Làm nước sốt: chuẩn bị chảo, xào tỏi băm cho thơm. Thêm vào chảo 1 ít nước dùng, 1 muỗng canh dầu hào, 1 chút xì dầu, 1 ít bột nêm, đường, bột ngọt, nước bột năng và bột bắp pha loãng để nước sốt sánh lại.

Làm nước sốt cho tôm hấp

-  Chuẩn bị dĩa, xếp cải thìa đã luộc chín, tôm bọc cá thác lác đã hấp lên dĩa và chan nước sốt lên phía trên, trang trí thêm cà rốt và rau ngò.

Hoàn thành tôm hấp trong món tôm nhị bửu

- Chuẩn bị chảo để chiên phần tôm bọc cá thác lác còn lại. Sao khi tôm chín, gắp ra giấy thấm dầu rồi bày lên dĩa. Bày trí với rau cải xoong và cà chua, ăn kèm với tương cà, tương ớt.

Hoàn thành 2 thành phần của món tôm nhị bửu

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món tôm nhị bửu thật đẹp mắt và ngon miệng rồi đấy ạ. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm món ngon này từ cô Cẩm Tuyết nhé.

Gia Chánh Cẩm Tuyết

-----❃-----

CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT

🏬 Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM

☎ Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66

✉ Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn

🌐 Website 📰 Fanpage 🎞 Youtube