Tôm Sú Mướp Hương
Hướng dẫn làm món tôm sú mướp hương
Tôm sú mướp hương là món ăn độc đáo và giàu dinh dưỡng. Phù hợp cho hầu hết khẩu vị, nhất là đối với trẻ em, thích ăn tôm và trứng.
Hôm nay, Gia Chánh Cẩm Tuyết xin hướng dẫn các bạn nấu món ngon với những nguyên liệu dễ kiếm và rất dễ thực hiện nhé!
Nguyên liệu làm món tôm sú mướp hương
- Tôm sú: 10 con
- Mướp hương: 100g
- Trứng cút: 10 trái
- Nấm đông cô
- Hành tím băm nhuyễn
- Bột năng, ngò lá
- Nước dùng từ heo hoặc gà
Cách làm món tôm sú mướp hương
- Sơ chế tôm sú: làm sạch, lột vỏ, chẻ lưng để lấy chỉ đen. Ướp với một ít dầu, muối, tiêu, bột ngọt và bột nêm. Trộn để tôm thấm gia vị.
- Sơ chế mướp hương: gọt vỏ, rửa sạch, chẻ đôi, cắt miếng nhỏ.
- Sơ chế nấm đông cô: rửa sạch, bỏ gốc nấm, cắt đôi tai nấm. Ướp với 1 ít dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt và bột nêm. Trộn đều để nấm thấm gia vị.
- Chuẩn bị chảo để xào: một ít dầu ăn, 1 muỗng cà phê hành ta băm nhuyễn, xào cho thơm rồi bỏ nấm vào xào. Tiếp đến bỏ tôm vào xào trên lửa lớn. Đến khi tôm chuyển màu, cho mướp vào xào và nêm thêm gia vị: muối, tiêu, đường, bột nêm và bột ngọt. Xào đến khi tôm chuyển màu đỏ thẫm hoàn toàn là đồ ăn vừa chín tới. Tắt bếp, cho đồ ăn vừa xào vào dĩa.
- Chuẩn bị chảo làm nước sốt: cho vào 1 chén nước dùng, nêm vào chảo một ít gia vị gồm: muối, tiêu, đường, bột ngọt và bột nêm. Khi nước dùng đã sôi, bóc vỏ và cho vào chảo 10 trái trứng cút. Trứng cút sẽ thẩm thấu gia vị. Khi trứng đã gần chín, cho bột năng đã pha với nước dùng vào để tạo độ sánh rồi tắt bếp.
- Cẩn thận cho phần nước dùng lên dĩa đồ xào. Trang trí lên dĩa rau ngò ăn kèm và một ít tiêu.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành món ăn với hướng dẫn làm món ngon của cô Cẩm Tuyết rồi đấy các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!
Gia Chánh Cẩm Tuyết
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn