(028) 3991.99.66 - 3991.99.88

Hỗ trợ 24/7

0 Giỏ hàng của bạn 0₫

Giỏ hàng (0)

Không có sản phẩm trong giỏ hàng.

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Mà Hấp Dẫn

Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Mà Hấp Dẫn

Món sườn xào chua ngọt là một trong những món ăn truyền thống và phổ biến của Việt Nam. Đây là một món ăn hấp dẫn với hương vị đậm đà, kết hợp giữa vị chua của giấm và vị ngọt của đường, cùng với đó là vị thơm ngon của thịt sườn. Món này thường được chế biến từ sườn non, cà chua, hành tím, tỏi, và một số gia vị khác như nước mắm, dầu hào, tương cà, giấm, đường, và ớt băm ...

Nguyên liệu

  • Sườn thăn nhiều thịt: 600g, chặt khúc vừa ăn.
  • Tỏi đập dập (cho thơm), băm nhỏ: 30g.
  • Các gia vị làm sốt:
    - Tương ớt: 45g.
    - Dầu hào: 30g.
    - Dấm gạo thường: 35g.
    - Đường: 45g.
    - Nước lọc: 35g.
    - Hạt tiêu: 2g.
    - Nước mắm Nam Ngư: 30g, nếu dùng mắm cốt truyền thống 18-20g.
    - Dầu ăn.

Cách làm sườn xào chua ngọt

  • Sườn chặt miếng vừa ăn, ngâm nước lọc khoảng 10-15 phút cho ra hết máu đọng và bụi bẩn, rửa lại 1-2 nước rồi cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi 2-3 phút tính từ lúc nước sôi. Sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh cho hết bọt bẩn.
  • Cho thêm nước ngập sườn, đun sôi, nấu thêm khoảng 15-25 phút cho sườn mềm nhẹ rồi vớt ra để ráo.
    Lưu ý: Người lớn chỉ cần nấu 15 phút, nếu cho trẻ ăn thì mọi người hầm thêm chút cho mềm, con dễ ăn hơn.
  • Trong khi chờ sườn ráo nước, ta pha sốt chua ngọt gồm: tương ớt + dầu hào + nước mắm + dấm + hạt tiêu + nước lọc + đường, khuấy đều tan.
  • Chuẩn bị chảo, đun sôi dầu rồi cho sườn vào chiên ngập dầu. Mục đích chiên ngập dầu giúp miếng sườn không bị khô, ngoài sém mà trong vẫn mềm ngọt.
  • Sau đó, vớt ra sườn ra, để lên giấy hút dầu cho ráo, trong chảo giữ lại khoảng 2-3 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi, cho sốt vào đun sôi, rồi cho sườn vào đảo đều, rim 6-8 phút trên lửa nhỏ tới khi sốt hơi đặc thì thêm xíu hành lá.
  • Cho sườn ra đĩa sâu lòng, giữ lại một ít nước sốt trộn cơm trắng sẽ rất ngon.
    Lưu ý: 
    - Vị mặn/ngọt/chua/cay hoàn toàn có thể điều chỉnh theo sở thích.
    - Nếu bé nhỏ ăn, có thể thay tương ớt = tương cà, hoặc mix tương cà: tương ớt tỷ lệ 50:50 (vì bỏ tương ớt ngon hơn), hạt tiêu cũng vậy.
    - Sốt này mọi người hoàn toàn có thể nấu sẵn bỏ tủ dùng dần được 2-3 tuần, làm các món sốt chua ngọt tương tự & kinh doanh cũng được nhé.

Món sườn xào chua ngọt không chỉ ngon miệng mà còn rất đẹp mắt, làm cho bữa cơm gia đình thêm phần phong phú và hấp dẫn. Chúc các bạn thành công với công thức làm món sườn xào chua ngọt, và đừng quên xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon tại website của Gia Chánh Cẩm Tuyết nhé!

-----❃-----

CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT

🏬 Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM

☎ Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66

✉ Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn

🌐 Website 📰 Fanpage 🎞 Youtube