Canh chua cá lóc là một món ăn dân dã đặc trưng của miền Tây Nam Bộ, mang hương vị chua ngọt đậm đà. Đây là một món canh thanh mát, kết hợp giữa thịt cá lóc, cà chua, dứa, rau thơm...
Canh Chua Cá Lóc - Món Ăn Đậm Đà Miền Tây Nam Bộ
Canh chua cá lóc là một món ăn dân dã đặc trưng của miền Tây Nam Bộ, mang hương vị chua ngọt đậm đà. Đây là một món canh thanh mát, kết hợp giữa thịt cá lóc, cà chua, dứa, rau thơm và gia vị.
Nguyên liệu:
- Cá lóc: 1 con khoảng 500g
- Bạc hà: 1 cây
- Đậu bắp: 5 quả
- Thơm: 1/4 trái
- Cà chua: 2 quả
- Giá sống: 50g
- Me chua: 1 vắt
- Rau nêm: ngò om, ngò gai
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tỏi phi thơm
Cách nấu món canh chua cá lóc
- Đậu bắp cắt khúc, thơm cắt mỏng, cà chua cắt theo kiểu múi cam, bạc hà tước vỏ, cắt khúc xéo.
- Cá lóc làm sạch, cắt ra từng khứa to.
- Nấu một nồi nước sôi, cho chút muối vào nồi, thả cá vào nấu khoảng 5 phút, cá chín tới, vớt ra. Sau đó thả me vào rồi vớt ra dằm chắt lấy nước đổ lại vào nồi nấu sôi, nêm các loại gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị.
- Tiếp đến cho đậu bắp, cà chua, thơm, bạc hà, giá vào nấu sôi trở lại, nêm nếm vừa ăn.
- Bỏ cá trở lại nồi cho nóng. Múc canh chua, cá lóc ra tô, rắc ngò gai, ngò om, ớt và chút tỏi phi cho thơm.
Món canh chua cá lóc không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, đặc biệt trong những ngày nắng nóng. Dùng nóng với cơm hay bún đều ngon. Ăn canh chua cá lóc muốn ngon thì nước chấm phải là nước chấm trong (chưa pha chế), dầm ớt vào cho cay. Chúc các bạn thành công và đừng quên xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon tại website của Gia Chánh Cẩm Tuyết nhé!
-----❃-----
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn