(028) 3991.99.66 - 3991.99.88

Hỗ trợ 24/7

0 Giỏ hàng của bạn 0₫

Giỏ hàng (0)

Không có sản phẩm trong giỏ hàng.

Hướng Dẫn Làm Món Gà Nấu Pate

Hướng Dẫn Làm Món Gà Nấu Pate

Gà nấu pate là một món ăn phổ biến và đặc trưng trong ẩm thực nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là trong ẩm thực Pháp và Ý. Pate thường chứa các vitamin như vitamin A, B12, và E, cũng như khoáng chất như sắt, kẽm, và đồng, giúp cơ thể hoạt động mạnh mẽ và duy trì sức khỏe tổng thể. Kết hợp với thịt gà giàu đạm, tạo nên một món ăn thơm lừng, béo ngậy, dùng chung với bánh mì hoặc cơm trắng sẽ rất ngon.

Nguyên liệu làm gà nấu pate cho 4 người

  • Gà ta: 1/2 con (chặt miếng vừa ăn)
  • Pate: 250g
  • Muối ăn: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Hành tím băm: 2 muỗng canh
  • Cà rốt: 2 củ
  • Khoai tây: 2 củ
  • Bơ lạt: 50g
  • Hành tây băm: 1 muỗng canh
  • Dầu điều: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Nước dừa tươi: 1 lít

Cách làm món gà nấu pate

Cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh hành tím băm vào tô thịt gà và dùng tay trộn để gia vị phủ khắp phần thịt. Sau đó, để gà qua 1 bên ướp trong 30 phút.

Cà rốt và khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo chống dính để chiên sơ cà rốt, khoai tây. Đến khi cà rốt và khoai tây hơi trong thì tắt lửa.

Nấu 50g bơ lạt lên bếp. Khi bơ sôi lên bạn cho 1 muỗng canh hành tây băm vào để khử. Sau đó cho 250g pate vào trộn đều. Khi pate đã ngấm đều bơ, bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu điều vào khuấy đều.

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi. Khi dầu sôi cho tiếp 1 muỗng canh hành tím băm và 1 muỗng canh tỏi băm vào.

Sau đó, bạn cho phần gà đã ướp thấm gia vị vào xào đến khi gà săn lại thì cho 1/2 phần pate đã chuẩn bị vào. Xào tiếp đến khi pate đã phủ đều các miếng thịt gà thì bạn thêm 1 lít nước dừa vào nồi và nấu nhỏ lửa trong 10 phút.

Sau đó, bạn cho khoai tây, cà rốt chiên cùng với phần pate còn lại vào nồi. Nấu tiếp trong 5 phút là hoàn thành.

Thịt gà ta dai ngon sau khi ướp trong 30 phút thì thấm đều gia vị nên rất vừa miệng. Nước dùng nấu từ nước dừa và pate có độ mặn ngọt vừa phải, vừa thơm vừa béo, ăn cùng gà vô cùng hợp. Món này khi ăn với cơm hoặc dùng để chấm bánh mì đều ngon. Ngoài các bữa cơm và các buổi tụ họp, bạn còn có thể chuẩn bị gà nấu pate cho các bữa tiệc nữa đấy.

Chúc các bạn làm món gà nấu pate thành công và đừng quên xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon tại website của Gia Chánh Cẩm Tuyết nhé!

-----❃-----

CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT

🏬 Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM

☎ Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66

✉ Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn

🌐 Website 📰 Fanpage 🎞 Youtube