(028) 3991.99.66 - 3991.99.88

Hỗ trợ 24/7

0 Giỏ hàng của bạn 0₫

Giỏ hàng (0)

Không có sản phẩm trong giỏ hàng.

Hướng Dẫn Nấu Bò Sốt Vang Chuẩn Món Âu

Hướng Dẫn Nấu Bò Sốt Vang Chuẩn Món Âu

Bò sốt vang là món ăn xuất xứ từ phương Tây, được nấu với nguyên liệu chính là thịt bò và rượu vang chát. Món này thường ăn kèm với bánh mì hoặc cơm. Nếu bạn muốn biết cách làm bò sốt vang ngon, mềm và thơm ngào ngạt, hãy thử theo hướng dẫn dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 người ăn

  • Thịt bò nạm: 500g
  • Rượu vang đỏ: 60ml
  • Cà chua: 2 quả
  • Cà rốt: 70g
  • Khoai tây: 70g
  • Hành tây: 10g
  • Gừng: 10g
  • Bột năng: 20g
  • Bơ lạt: 30g (Nếu dùng bơ mặn thì giảm lượng muối xuống 1 chút)
  • Tương cà: 15g
  • Sốt bò kho: 1 gói
  • Gia vị nêm nếm: nước mắm, bột ngọt, muối, hạt nêm, tiêu, bột năng, ...

Cách nấu món bò sốt vang chuẩn vị Âu

  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau, bỏ phần hạt để tránh món ăn bị chua. Cho cà chua vào máy xay nhuyễn.
  • Cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
  • Hành tây rửa sạch, cắt hạt lựu.
  • Gừng cạo vỏ, xắt lát mỏng.
  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Bắt chảo lên bếp, cho 15g bơ lạt vào đun đến khi tan chảy, rồi cho tiếp hành tây xắt nhỏ vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua đã xay vào, nấu khoảng 3 phút, cho hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.
  • Nạm bò rửa sạch, cắt miếng vuông. Đun sôi nước, cho nạm bò vào cùng vài lát gừng, trụng trong 1-2 phút rồi vớt ra.
  • Cho nạm bò đã trụng vào tô, thêm gói sốt bò kho, 10ml rượu vang đỏ. Trộn đều, ướp trong 30 phút.
  • Chuẩn bị chảo lên bếp, cho 15g bơ lạt còn lại vào, nấu đến khi bơ tan chảy, thì cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho thịt bò đã ướp vào, xào đến khi thịt bò săn lại (khoảng 7 phút). Thêm 1 lượng nước ngập thịt bò. Sau khoảng 15 phút, khi nồi thịt bò đã sôi, thì cho phần sốt cà chua vào, tiếp tục hầm thịt bò trong 60 phút để thịt bò mềm.
  • Sau đó, thêm cà rốt vào hầm 15 phút, rồi cho tiếp khoai tây vào hầm tiếp 15 phút nữa.
  • Cuối cùng, rưới hỗn hợp bột năng pha nước vào (20g bột năng, 2 muỗng canh nước lọc), khuấy đều để phần sốt sánh lại.
  • Nêm vào nồi 15g tương cà và 50ml rượu vang đỏ. Khuấy đều, đậy nắp nấu đến khi sôi. Lúc này có thể nêm nếm thêm 1 lần nữa cho vừa khẩu vị, rồi tắt bếp. Cho ra tô hoặc dĩa sâu lòng, rắc hành lá lên & thưởng thức cùng bánh mì.

Chúc các bạn thành công với công thức nấu món bò sốt vang nhé, đừng quên xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon tại website của Gia Chánh Cẩm Tuyết để bổ sung thêm món ăn ngon cho bữa cơm gia đình ạ!

-----❃-----

CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT

🏬 Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM

☎ Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66

✉ Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn

🌐 Website 📰 Fanpage 🎞 Youtube