Trong những ngày mưa, không gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình quây quần bên nhau và thưởng thức món lẩu riêu cua bắp bò. Hương vị đậm đà của riêu cua kết hợp với sự ngọt ngào của bắ...
Lẩu Riêu Cua Bắp Bò - Hương Vị Gia Đình Trong Buổi Chiều Mưa
Trong những ngày mưa, không gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình quây quần bên nhau và thưởng thức món lẩu riêu cua bắp bò. Hương vị đậm đà của riêu cua kết hợp với sự ngọt ngào của bắp bò sẽ làm cho buổi chiều trở nên ấm áp và đáng nhớ. Hãy cùng nhau nấu món này và tận hưởng khoảnh khắc đáng nhớ cùng những giọt mưa nhẹ nhàng nhé!
Nguyên Liệu dành cho 4 người ăn
- Thịt bò, lấy phần lõi hoa ăn rất ngon: 1kg.
- Đậu hũ: 4 miếng.
- Cua đồng: 1kg.
- Giấm bỗng.
- Me: 4, 5 trái.
- Rau sống: rau thơm, rau răm, kinh giới, xà lách xoăn, hoa chuối, thân chuối, mùi, giá đỗ, tía tô.
- Hành, rau mùi tàu thái nhỏ.
- Hành khô thái mỏng.
- Cà chua: 1kg.
Cách làm món lẩu riêu cua bắp bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Các loại rau sống chúng ta đem rửa sạch và để cho ráo nước.
- Cà chua rửa sạch rồi chẻ múi cau.
- Thịt bò cũng phải rửa sạch rồi thái lát mỏng.
- Lấy gạch cua vào một chén nhỏ, phần còn lại chúng ta cho vào cối giã nhỏ, lọc bỏ phần bã. Phần này chúng ta có thể mua cua đã sơ chế ngoài quầy luôn cho tiện cũng được nhé!
Bước 2: Tiếp theo các bạn bắt nồi nước cua lên bếp thêm vào một muỗng cà phê hạt nêm, để nhỏ lửa và nhớ khuấy đều tay cho đến khi gạch cua nổi lên thì dừng tay, vì nếu tiếp tục khuấy gạch sẽ bị nát. Nhưng nhớ là vẫn để lửa nhỏ và đun cho gạch chín hẳn.
Bước 3: chuẩn bị một chảo dầu, đun sôi để chiên đậu. Đậu hũ chín vàng rồi cắt mỏng. Sau đó, phi thơm phần hành khô rồi cho gạch cua vào xào chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Gạch chín thì cho vào chén.
Bước 4: Các bạn cho cà chua vào chảo và đun cho nhừ rồi đổ phần cà chua đã chín nhừ và 4 quả me vào nồi nước cua. Đun sôi đến khi me nổi lên thì me đã chín, đem dằm lấy nước rồi lại cho vào nồi nước cua. Cuối cùng là nêm nếm thêm gia vị, giấm cho vừa miệng.
Bước 5: Sau khi đã hoàn thành các bước trên, chúng ta cho nước cua vào nồi lẩu, thêm hành phi, hành, mùi tàu, đậu phụ, sa tế và gạch cua vào. Khi ăn chúng ta nhúng rau và thịt bò vào, có thể ăn kèm với bún hoặc mì trứng.
Một nồi lẩu riêu cua bắp bò bốc khói nghi ngút giữa bàn tiệc, ắt hẳn bữa tiệc sẽ ấm cúng, vui vẻ và ngon miệng hơn phải không nào? Hy vọng hương vị của món lẩu sẽ gắn kết tình cảm các thành viên trong gia đình. Và đừng quên xem thêm nhiều hướng dẫn làm món ngon tại website của Gia Chánh Cẩm Tuyết nhé!
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn