Chả giò chay là món ăn ngon và phổ biến trong ẩm thực chay. Được làm từ những nguyên liệu tươi ngon như cà rốt, khoai môn, nấm, và các gia vị, ... Chả giò chay có vị giòn tan bên n...
Chả Giò Chay - Vị Giòn Tan, Hương Thơm Tinh Tế
Chả giò chay là món ăn ngon và phổ biến trong ẩm thực chay. Được làm từ những nguyên liệu tươi ngon như cà rốt, khoai môn, nấm, và các gia vị, ... Chả giò chay có vị giòn tan bên ngoài và nhân thơm ngon bên trong. Đây là một món ăn lý tưởng cho những ai yêu thích ẩm thực chay hoặc muốn thử một lựa chọn mới.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món chả giò chay
- Bánh tráng đậu xanh: 1 gói.
- Đậu xanh: 50g.
- Khoai môn: 50g.
- Khoai tây: 50g.
- Miến: 1 gói nhỏ.
- Củ sắn, cà rốt, đậu hũ.
- Gia vị nêm nếm hàng ngày.
Cách làm món chả giò chay
- Cà rốt, củ sắn, khoai môn, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ rồi bào thành sợi dài. Cho tất cả vào chậu nước muối loãng và ngâm khoảng 15 phút. Sau đó, vớt ra giá để ráo bớt nước.
- Đậu xanh nếu mua còn nguyên vỏ thì đem ngâm nước lạnh, dùng tay vò vỏ đậu cho tách ra hết rồi vớt ra, chỉ lấy nguyên phần hạt. Trong món ăn này thì nên mua đậu đã đãi vỏ sẵn cho tiết kiệm thời gian. Rửa sạch, rồi cho lên nồi hấp chín. Sau đó, nghiền nhuyễn ra.
- Mộc nhĩ ngâm với nước ấm nóng khoảng 20 phút cho nở, rồi rửa sạch, dùng dao cắt gốc đi, thái thành những sợi dài.
- Miến ngâm với nước ấm cho mềm và hơi nở chút thì vớt ra giá, cắt thành đoạn ngắn.
- Đậu hũ cho vào chén, nghiền nhuyễn.
- Cho cà rốt, củ sắn, khoai môn, khoai tây đã bào sợi vào cùng một cái tô, thêm mộc nhĩ, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, một ít hạt tiêu xay và ít nước mắm, trộn tất cả lên thật đều.
- Chuẩn bị một chảo, thêm ít dầu ăn, đun nóng. Sau đó, đổ hỗn hợp nhân vừa trộn vào, đảo đều tay, đảo liên tục tới khi hỗn hợp chín mềm và tỏa hương thơm là được. Tắt bếp và để cho hỗn hợp này nguội đi. Nên xào trước khi cuốn chả giò, để khi chiên chả giò sẽ được mềm và dễ chín hơn.
- Rải bánh tráng đậu xanh ra thớt hoặc mặt phẳng sạch, cho một lượng nhân vào vừa phải, dùng tay cuốn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo cuốn chắc chắn, vừa vặn với lượng nhân. Cuốn xong, quệt một lớp mỏng dầu ăn bên trên bề mặt của mỗi chiếc cuốn chả, để khi chiên không bị dính.
- Dùng chảo chống dính để chiên chả giò. Đổ một lượng dầu ăn kha khá vào để khi chiên chả giò được ngập dầu, chín đều và vàng đều màu. Đến khi dầu sôi già mới bắt đầu thả từng chiếc chả giò vào. Khi chiên thỉnh thoảng lật các mặt lên. Chuẩn bị một chiếc đĩa, bên trên để sẵn khăn giấy thấm dầu, khi chả giò được chiên chín thì vớt ra để thấm bớt dầu trước.
- Cuối cùng là dọn ra đĩa và thưởng thức trong bữa cơm chay thanh đạm cùng gia đình và những người thương yêu.
Chúc các bạn thành công, và đừng quên xem nhiều hướng dẫn làm món ngon từ website của Gia Chánh Cẩm Tuyết nhé!
Ngoài ra, Gia Chánh Cẩm Tuyết còn cung cấp dịch vụ tiệc chay trọn gói, nếu quý khách có nhu cầu đãi tiệc trong tháng 7 âm lịch này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ chu đáo và tận tâm nhất.
CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT
Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM
Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66
Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn