(028) 3991.99.66 - 3991.99.88

Hỗ trợ 24/7

0 Giỏ hàng của bạn 0₫

Giỏ hàng (0)

Không có sản phẩm trong giỏ hàng.

Hủ Tiếu Chay - Thanh Đạm Nhưng Bổ Dưỡng Từ Thiên Nhiên

hu-tieu-chay
 

Hủ tiếu chay là một món ăn truyền thống của người miền Nam, được làm từ bánh hủ tiếu mềm mịn, nước dùng thơm ngon và các loại rau củ tươi mới. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những thực khách ưa thích ẩm thực chay và muốn thưởng thức một bữa ăn thanh đạm nhưng bổ dưỡng.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu hủ tiếu chay

  • Củ cải trắng: 1 củ.
  • Mướp: 1 trái.
  • Củ sắn: 1 củ.
  • Nấm rơm: 100g.
  • Đậu xanh: 100g.
  • Đậu phộng: 50g.
  • Hoành thánh lá: 10 lá.
  • Khoai lang luộc chín: 50g.
  • Ớt khô xay: 10g.
  • Sả: 2 cây.
  • Hành tím: 10g.
  • Tàu hũ ky: 1 miếng.
  • Đậu hũ chiên: 1 miếng.
  • Chả lụa chay: 300g.
  • Sợi hủ tiếu dai.
  • Rau ăn kèm: giá, rau quế, rau thơm, ngò gai, chanh, …
  • Rau nêm: hành lá, hẹ, ngò rí, ngò gai, …
  • Gia vị: muối, dầu ăn, đường, hạt nêm chay, ...

Cách nấu món hủ tiếu chay

Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu xanh ngâm qua đêm cho mềm. Sau đó vớt ra, xả sạch lại, cho vào nồi, đổ ngập nước, thêm 1 muỗng cà phê muối, bắt lên bếp đun cho đến khi đậu cạn nước, mềm, bùi, tắt bếp cho vào 2 muỗng canh đường, dùng đũa đánh đều cho đường tan.
  • Đậu phộng rửa sạch, để thật ráo nước.
  • Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn. Sả đập dập, băm nhuyễn.
  • Khoai lang luộc bỏ vỏ, nghiền cho nhuyễn.
  • Củ cải trắng, củ sắn, mướp gọt bỏ vỏ, rửa sạch. Cắt củ cải thành lát tròn dày khoảng 0,5 cm. Mướp chẻ làm 4. Củ sắn cắt thành sợi dài, dày khoảng 0,5 cm.
  • Nấm rơm cắt bỏ gốc đen, rửa sạch, để ráo.
  • Đậu hũ cắt thành miếng vuông chiên, vàng đều các mặt. Tàu hũ ky chiên phồng, giòn, hơi vàng vớt ra liền.
  • Chả lụa cắt lát mỏng, dày khoảng 0,5 cm.
  • Rau nêm rửa sạch, cắt nhỏ. Rau ăn kèm rửa sạch, để ráo.

Cách làm đậu phộng ăn hủ tiếu chay

Chuẩn bị chảo lên bếp, cho vào khoảng 100ml dầu ăn và đậu phộng, bật bếp lửa vừa, đảo liên tục cho đến khi hạt đậu vàng, giòn, tắt bếp, lọc lấy đậu, bỏ phần dầu đi.

Làm ớt sa tế

Chuẩn bị chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho sả băm vào phi thơm, vàng. Sau đó tắt bếp, đổ ớt khô xay vào chảo, trộn đều lên.

Làm hoành thánh

  • Trộn đậu xanh và khoai lang lại với nhau sao cho thật hòa quyện, để nguội.
  • Múc 1 muỗng cà phê hỗn hợp trên cho vào giữa miếng hoành thánh và gấp chéo lại tạo thành hình tam giác. Sau đó, mang đi chiên vàng giòn, vớt ra thấm dầu.

Cách nấu nước lèo hủ tiếu chay

Chuẩn bị nồi, cho vào 1 muỗng canh dầu. Khi dầu nóng, cho hành tím vào phi thơm, vàng. Tiếp theo đổ vào nồi 2 lít nước lạnh, đun sôi. Sau đó, cho mướp, củ sắn, củ cải, nấm vào và nêm 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh đường đun sôi, rồi hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 30 phút. Cuối cùng, bạn nêm vào nồi 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy đều, tắt bếp.

Dọn lên bàn ăn phục vụ thực khách

Trụng sợi hủ tiếu, cho vào tô cùng với chả lụa chay, đậu hũ chiên, tàu hũ ky, đậu phộng rang, rau nêm, sau đó chan nước lèo kèm cả củ cải trắng, củ sắn, nấm, hoành thánh. Đừng quên ăn kèm với sa tế và các loại rau sống.

Hủ tiếu chay có thể ăn cùng với nước tương, tương ớt, tương đen tùy theo sở thích của bạn. Chúc các bạn thành công, và đừng quên xem thêm nhiều hướng dẫn làm món chay tại website của Gia Chánh Cẩm Tuyết nhé!

-----❃-----

CÔNG TY TNHH GIA CHÁNH CẨM TUYẾT

🏬 Địa chỉ: 229/17/19 Bùi Thị Xuân, P.1, Q. Tân Bình, Tp. HCM

☎ Tel: (028) 3991.99.88 – (028) 3991.99.66

✉ Email: info@giachanhcamtuyet.com.vn

🌐 Website 📰 Fanpage 🎞 Youtube